Pháp luật

Hiệp sĩ Hải được mời làm việc sau vụ livestream nói về Tuấn 'Khỉ'

Sau khi có kết luận người gọi cho anh Hải nói muốn đầu thú không phải là Tuấn "Khỉ", Công an tỉnh Bình Dương đã gửi giấy mời nam hiệp sĩ lên làm việc.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương, gửi giấy mời hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải lên làm việc vào 14h ngày 4/2.

Trao đổi với Zing.vn, hiệp sĩ Hải xác nhận anh đã nhận được giấy mời của công an. Nam hiệp sĩ cho biết lý do cảnh sát mời anh làm việc liên quan đến cuộc gọi của một người mạo nhận là Tuấn “Khỉ” nói muốn đầu thú.

Hiệp sĩ Hải được mời làm việc sau vụ livestream nói về Tuấn 'Khỉ'
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: Lê Trai.

Chiều 1/2, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là Lê Quốc Tuấn (Tuấn “Khỉ”), bị can gây ra vụ xả súng làm 5 người chết ở huyện Củ Chi, TP.HCM.

Theo hiệp sĩ Hải, cuộc gọi lúc 14h cùng ngày, người tự xưng là Tuấn nói anh ta vẫn đang ở xã Trung An, huyện Củ Chi, muốn ra đầu thú với điều kiện là cho gặp vợ con trước. Cuộc gọi được ông Hải ghi âm. Hiệp sĩ Hải sau đó báo lại vụ việc cho Công an tỉnh Bình Dương và Bộ Công an.

Một ngày sau, Công an tỉnh Bình Dương bác thông tin Tuấn “Khỉ” muốn đầu thú. Cơ quan điều tra xác định người gọi cho hiệp sĩ Hải không phải là Tuấn “Khỉ”.

Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo khi chưa có kết quả điều tra, kết luận chính thức từ cơ quan công an, người dân không nên chia sẻ, bình luận có tính chất suy diễn rồi đăng tải trên mạng xã hội, làm nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt.

Chiều 29/1 (mùng 5 Tết), Lê Quốc Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn rời đi rồi quay lại với khẩu AK. Nghi phạm này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc khiến 4 người chết, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa của hộ dân gần đó.

Trên đường bỏ chạy, Tuấn tiếp tục dùng súng khống chế, cướp xe máy của một hộ dân. Ngoài ra, cảnh sát nghi ngờ nghi phạm này nổ súng sát hại một người khác để cướp xe máy.

Ngày 31/1, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, truy nã Lê Quốc Tuấn về các tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo Lê Trai (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/hiep-si-hai-duoc-moi-lam-viec-sau-vu-livestream-noi-ve-tuan-khi-post1042927.html?fbclid=IwAR175aSNLTZcIqZwPAw4r5NhXEo9QvzSvVy4AAKqcnQsmR96wJWOE5ZdXcE
Loading...