Pháp luật

Hiếp dâm cháu vợ nhiều lần, dượng rể lãnh án 13 năm tù

Hành vi phạm tội của Dương Bế với nạn nhân chưa đủ 13 tuổi là tình tiết tăng nặng. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, sau khi gây ra vụ việc đã bồi thường một phần trách nhiệm dân sự cho gia đình bị hại, nên HĐXX tuyên phạt Dương Bế 13 năm tù giam.

Ngày 28/5, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử Dương Bế (29 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), tuyên phạt đối tượng này 13 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Nạn nhân là cháu T.G.M (SN 2003, ngụ tại phường 6, TP Sóc Trăng), đồng thời là cháu vợ của đối tượng Dương Bế.

Báo Dân Trí thông tin, theo cáo trạng, vào năm 2013, sau khi uống rượu về, Dương Bế ghé nhà mẹ vợ là bà T.M.N. ở phường 6, TP Sóc Trăng. Thấy cháu T.G.M đang chơi đùa một mình nên cơn thú tính nổi lên.

Hiếp dâm cháu vợ nhiều lần, dượng rể lãnh án 13 năm tù
Đối tượng Dương Bế.

Bế kéo cháu M. đi ra sau nhà rồi có hành vi ôm hôn, sờ soạng vào vùng nhạy cảm, sau đó giao cấu với M. Khi đang “hành sự” thì nghe có tiếng người kêu bên ngoài nên Bế dừng lại và đi về nhà.

Tối cùng ngày, cháu M. kể cho vợ của Bế là chị N.T.M.N. về việc Bế thực hiện hành vi giao cấu với mình. Sáng hôm sau, chị N. chở cháu M. đến Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng khám.

Khoảng 2 tháng sau, cũng sau khi nhậu nhẹt, Bế ghé nhà mẹ vợ rồi tiếp tục giở trò với cháu M. Lần này, khi đang thực hiện hành vi đồi bại thì Bế nghe tiếng ho của cha vợ. Sợ bị phát hiện nên Bế dừng lại và bỏ đi về nhà.

Theo báo Tiền Phong, trong quá trình điều tra, cháu  M. còn khai báo đã bị Bế thực hiện hành vi hiếp dâm cháu 2 lần nữa, một lần  tại chòi giữ ruộng của Bế trong năm 2013 và một lần khác là tại nhà ngoại của M. vào năm 2016.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra không chứng minh được Bế đã thực hiện các lần giao cấu trên theo lời khai của cháu M.

Tại phiên tòa xét xử, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của Bế với nạn nhân chưa đủ 13 tuổi là tình tiết tăng nặng. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, sau khi gây ra vụ việc đã bồi thường một phần trách nhiệm dân sự cho gia đình bị hại, nên HĐXX tuyên phạt Dương Bế 13 năm tù giam.

Theo Yến Nguyễn (Saostar.vn)