Pháp luật

Hi hữu vụ án hàng loạt cơ quan có đơn xin miễn giảm cho bị can

Mặc dù ông Hùng đã công khai xin lỗi cũng như ý thức được hành vi sai trái của mình và các cơ quan có đơn xin miễn giảm, nhưng ông Hùng vẫn bị truy cứu hình sự.
Mặc dù ông Hùng đã công khai xin lỗi cũng như ý thức được hành vi sai trái của mình và các cơ quan có đơn xin miễn giảm, nhưng ông Hùng vẫn bị truy cứu hình sự.

Cụ thể, theo văn bản mà Trung tâm văn hóa thông tin (UBND TP Thanh Hóa) có công văn gửi Công an TP Thanh Hóa và các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật có nội dung, đề nghị miễn giảm truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tiến Hùng.

Văn bản đề nghị có nội dung như sau: “Sau khi xảy ra sự việc, đồng chí Hùng đã chủ động báo cáo với ban Giám đốc và cấp ủy chi bộ. Đồng chí Hùng đã nhận thức được hành vi, lời nói của mình khi làm việc với Công an Phường Ngọc Trạo, cá nhân đồng chí Hùng đã thành khẩn xin nhận khuyết điểm và cam kết không tái phạm trước lãnh đạo đơn vị và cấp ủy chi bộ.

Trong quá trình công tác, đồng chí Hùng là Đảng viên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, chấp hành tốt các quy định của pháp luật và Nhà nước. Trung tâm văn hóa thông tin TP Thanh Hóa mong công an TP Thanh Hóa miễn giảm truy cứu trách nhiệm hình sự với khuyết điểm của đồng chí Hùng đã gây ra để sửa chữa khuyết điểm và có cơ hội cống hiến phục vụ công tác”.

Hi hữu vụ án hàng loạt cơ quan có đơn xin miễn giảm cho bị can - Ảnh 1

Đơn xin miễn giảm truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tiến Hùng.

Bên cạnh đó, công an phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa nơi mà xảy ra vụ việc cũng có văn bản gửi Công an TP Thanh Hóa xem xét đến tình tiết giảm nhẹ tội đối với ông Nguyễn Tiến Hùng.

Bản thân người bị hại trong vụ việc này là Thượng úy Trịnh Xuân Công, Phó trưởng công an phường Ngọc Trạo cũng có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự gửi Công an TP Thanh Hóa với nội dung: "Sau khi có hành vi chửi bới, chống đối, cản trở tôi và các cán bộ làm nhiệm vụ thì ngày 19/2/2016, Nguyễn Tiến Hùng và gia đình đã đến gặp chỉ huy công an phường đăng ký được công khai xin lỗi về hành vi vi phạm của mình. Được sự đồng ý của chỉ huy công an phường, Nguyễn Tiến Hùng và gia đình đã trực tiếp xin lỗi tôi cùng các đồng chí trong tổ công tác, đồng thời công khai xin lỗi tập thể, cá nhân cán bộ chiến sĩ Công an phường Ngọc Trạo trước sự chứng kiến của tập thể, đơn vị.

Xét thấy đối tượng Hùng đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm. Bạn thân Hùng là một cán bộ UBND thành phố vi phạm trong lúc uống rượu say, không làm chủ được bản thân. Đề nghị cơ quan CSĐT công an TP Thanh Hóa miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Tiến Hùng về hành vi trên".

Hi hữu vụ án hàng loạt cơ quan có đơn xin miễn giảm cho bị can - Ảnh 2

Ông Nguyễn Tiến Hùng mong các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc điều tra.

Trước đó, ngày 4/2/2016, Cơ quan CSĐT công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định số 132 khởi tố bị can Nguyễn Tiến Hùng về tội Chống người thi hành công vụ. Ngày 4/6/2016, cơ quan CSĐT công an TP Thanh Hóa đã ra bản kết luận số 128 vụ “Nguyễn Tiến Hùng chống người thi hành công vụ”.

Trong bản kết luận có nêu sau khi xảy ra tai nạn, tổ công tác Công an phường Ngọc Trạo có mặt để làm nhiệm vụ nhưng Hùng đã không chấp hành, không hợp tác làm việc, đấm vào mặt đồng chí Công (phó trưởng công an phường Ngọc Trạo).

Trên cơ sở điều tra của công an TP Thanh Hóa, VKSND TP Thanh Hóa đã ra bản cáo trạng số 152 ngày 13/6/2016 truy tố bị can Nguyễn Tiến Hùng về tội "Chống người thi hành công vụ" theo khoản 1, Điều 257 ,Bộ luật Hình sự.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với VKSND TP Thanh Hóa để tìm hiểu sự việc. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Thanh, Viện trưởng VKSND TP Thanh Hóa cho biết hồ sơ vụ án đã chuyển sang TAND TP Thanh Hóa để xét xử.

“Sau khi công an ra kết luận điều tra chuyển sang thì VKSND đã ra bản cáo trạng và chuyển sang tòa án để xét xử. Anh Hùng có đơn khiếu nại thì VKSND tỉnh đã trả lời một lần và VKSND thành phố cũng đã trả lời một lần. Việc VKSND thành phố ra cáo trạng truy tố ông Hùng là có căn cứ”, ông Thanh cho biết.

Theo Ngọc An (Nguoiduatin.vn)
Loading...
Tin cũ hơn