Pháp luật

Hé lộ nguyên nhân nam sinh lớp 9 ở Hà Nam bị bạn cùng lớp đấm tử vong giờ ra chơi

Cảnh sát cho hay, sự việc xảy ra xuất phát từ mâu thuẫn bột phát khiến cả hai nam sinh ẩu đả nhau.

Cuối ngày 27/11, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đã Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Đ. (14 tuổi, trú tại phường Châu Giang, là học sinh lớp 9 Trường THCS Châu Giang) để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi, em Nguyễn Văn V. (14 tuổi, học cùng khối) xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Tiến Đ.

Lúc này, Đ. cầm một viên đá ném trúng người em V., còn em V. bực tức lấy một viên gạch ném mạnh xuống đất để hù dọa. Thấy vậy, Đ. liền lao vào đấm hai, ba phát vào vùng đầu, gáy của V. khiến em V. ngã khuỵu.

Dù cố gượng dậy đi được vài mét nhưng V. tiếp tục ngã gục xuống đất.

Phát hiện vụ việc, các thầy cô giáo đã đưa nạn nhân vào Phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang Trạm y tế phường Châu Giang nhưng khoảng 30 phút sau em V. qua đời.

"Sự việc xảy ra chỉ là mâu thuẫn bột phát giữa hai học sinh, không ai mong muốn. Em Đ. và V. đều còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được các hành vi của mình", vị lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thị xã Duy Tiên và các đơn vị liên quan đã nhanh chóng tiếp cận các nhân chứng và đưa nam sinh Nguyễn Tất Đ. về trụ sở để lấy lời khai. Hiện, kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ đã có.

Hé lộ nguyên nhân nam sinh lớp 9 ở Hà Nam bị bạn cùng lớp đấm tử vong giờ ra chơi
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Thất (Chủ tịch UBND phường Châu Giang) cũng xác nhận, nhân nhân cũng xuất phát tử mâu thuẫn của hai nam sinh, nên cả hai ẩu đả, xô xát nhau tại khu vực nhà việc sinh của trường.

Khi xô xát, Nguyễn Tiến Đ. có dùng tay đấm vào vùng đầu, gáy và bụng của Nguyễn Văn V. khiến nam sinh bị ngất.

Nữ sinh lớp 6 ở Thái Bình bị tường bao đổ sập đè tử vong thương tâm khi đi học về

Vị lãnh đạo UBND phường Châu Giang cho hay, hoàn cảnh gia đình em V. thuộc hộ cận nghèo của thôn, bố mẹ làm nông nghiệp, hai chị gái đã đi lấy chồng. Gia đình em có quan hệ tốt với hàng xóm, láng giềng, không có xích mích, mâu thuẫn.

Còn em Nguyễn Tiến Đ. cũng ở cùng phường, bố làm lao động tự do, mẹ đi làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình ổn định hơn.

Sau vụ việc, trong sáng hôm (27/11) hàng chục học sinh lớp 9D của trường THCS Châu Giang đã đến nhà học sinh Nguyễn Văn V., thắp hương phúng viếng, chia buồn cùng gia đình.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 9D đánh giá V. hóm hỉnh, hay đùa. Dáng nhỏ bé - cao chừng 1,5 m, lực học có phần đuối hơn các bạn nên V. được xếp ngồi bàn đầu. Trong khi, Đ. thì cao to, hiếu động hơn, song không phải là học sinh cá biệt.

Nữ giáo viên đánh giá, đây là sự việc hy hữu và lần đầu tiên xảy ra tại trường. Trước đó, cả em V. và Đ. đều có chơi thân với nhau, chắc do có hiểu lầm nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc này. Sự ra đi của em V. khiến bạn bè, thầy cô đều bàng hoàng, đau xót.

Theo Hoàng An (Pháp luật và Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/he-lo-nguyen-nhan-nam-sinh-lop-9-o-ha-nam-bi-ban-cung-lop-dam-tu-vong-gio-ra-choi-162202811100634197.htm