Pháp luật

Hé lộ nguyên nhân một học sinh THPT ở Thái Bình bị bạn học gọi người đâm trọng thương

Mâu thuẫn với bạn học cùng trường, nam sinh tên Kh. không báo cáo ban giám hiệu để tìm cách giải quyết, mà đã gọi một số đối tượng đến “nói chuyện” với bạn. Hậu quả, nam sinh tên Tr. đã bị các đối tượng dùng vật sắc nhọn đâm trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h30 ngày 28/12/2019 tại phía ngoài trường THPT Chu Văn An (thuộc xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), một nhóm đối tượng dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn khiến 1 nam sinh bị trọng thương.

Hé lộ nguyên nhân một học sinh THPT ở Thái Bình bị bạn học gọi người đâm trọng thương
Trường THPT Chu Văn An, nơi nam sinh Tr. và Kh. theo học.

Trao đổi với PV về thông tin kể trên, ông Phạm Văn Tân, Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An xác nhận, nam sinh bị đâm trọng thương đang học lớp 12A6, thời điểm này, nam sinh đang trên đường đi học về vào ngày 28/12/2019.

Vẫn theo ông Tân, nguyên nhân ban đầu có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa nam sinh Nguyễn Văn Tr. lớp 12A6 với nam sinh Phạm Văn Kh. lớp 12A9, bạn học cùng trường.

Thay vì báo sự việc cho giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường, sau giờ tan học, em Kh. đã gọi "bạn ở ngoài" đến giúp mình giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả, nam sinh Nguyễn Văn Tr. bị 1 đối tượng dùng vật sắc nhọn đâm rách gan, tràn dịch phổi, phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nam sinh Phạm Văn Kh. sau khi được giáo viên nhà trường ổn định tâm lý đã được yêu cầu viết bản tường trình vụ việc. Trong bản tường trình nam sinh này viết, sáng ngày 28/12, giờ ra chơi giữa Kh., Tr. và một số học sinh khác xảy ra mâu thuẫn đã ẩu đả lẫn nhau tại khu vực nhà vệ sinh học sinh. 

Do bị Tr. đánh đau nên Kh. đã nhắn tin cho Khang và một số bạn bên ngoài tan học đến giải quyết giúp mâu thuẫn. Tan học nhóm Kh., Khang và nhóm Tr. cùng một số bạn học lao vào ẩu đả lẫn nhau.

Kh. bị Tr. dùng gậy 3 khúc đánh tới tấp, còn Tr. bị nhóm bạn bên ngoài của Kh., trong đó có đối tượng Khang "trợ giúp" đánh lại, dẫn đến hậu quả Tr. bị đâm nhiều nhát trọng thương.

Hé lộ nguyên nhân một học sinh THPT ở Thái Bình bị bạn học gọi người đâm trọng thương - 1
Nam sinh Tr. đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Theo ông Tân, sự việc xảy ra giờ tan học các giáo viên và học sinh đã ra về nên khi nhận được thông tin, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A9 và Bí thư đoàn trường đã đến đến thăm hỏi, động viên nam sinh bị nạn và gia đình.

"Đến ngày hôm nay, nhà trường vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía cơ quan công an nên chưa nắm rõ được bản chất sự việc hôm đó. Ngay từ đầu năm học, thực hiện sự chỉ đạo của sở GD&ĐT, nhà trường đã phổ biến rất kỹ đồng thời yêu cầu các em học sinh thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định về ATGT, phòng tránh bạo lực học đường... Sự việc xảy ra như thế này thực sự rất đáng tiếc...", ông Tân chia sẻ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình em Tr. đã trình báo công an địa phương. Công an huyện Kiến Xương đã triệu tập các đối tượng liên quan, nhân chứng để lấy lời khai và điều tra vụ việc theo quy định.

Bà Đặng Thị Thanh (bà nội nam sinh Tr,, SN 1955, trú phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình) bức xúc: "Bọn chúng đâm cháu tôi rất nhiều nhát vào vùng bụng, lưng trước sự chứng kiến của bạn học và người dân địa phương khiến cháu tôi gục ngay tại chỗ, sau đó được bạn bè và người dân đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Thái Bình trong tình trạng nguy kịch...".

Chiều 2/2, Giám đốc sở GD&ĐT Thái Bình ông Nguyễn Viết Hiển cho biết hiện sở vẫn chưa nắm được thông tin. "Đầu mỗi năm học, sở đã yêu cầu các nhà trường phổ biến kiến thức pháp luật, tình trạng bạo lực học đường... cho các em học sinh. Ngay chiều nay, sở sẽ yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản từ đó mới có hướng xử lý và cung cấp thông tin cho báo chí...", ông Hiển nhấn mạnh.

Một cán bộ phòng Thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn của gia đình em Tr. và đang xác minh vụ việc.

Theo Minh Sơn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-nguyen-nhan-mot-hoc-sinh-thpt-o-thai-binh-bi-ban-hoc-goi-nguoi-dam-trong-thuong-a461853.html
Loading...