Pháp luật

Hàng chục bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam

Người dân xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết khi thấy can nhựa đựng ma túy mà không biết, tưởng đâu bánh kẹo Trung Quốc trôi dạt vào.

Ngày 1-12, thông tin trên báo Người Lao Động, thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam, cho biết tính tới sáng cùng ngày, đơn vị này đã vận động và người dân chủ động giao nộp tổng cộng 25 bánh heroin (trọng lượng hơn 10 kg).

Trong ngày 1-12, các lực lượng chức năng tiếp tục đi dọc bãi biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tìm kiếm; đồng thời đi từng nhà dân để vận động vì nghi ngờ có thể còn heroin mà người dân nhặt được nhưng chưa giao nộp cho cơ quan chức năng.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn cho biết chữ ghi trên các bánh heroin là chữ Trung Quốc.

Hàng chục bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam
Gói ma túy được người dân nhặt, chụp ảnh lại (Ảnh Tuổi Trẻ)

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ bằng nhiều lớp nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Ở vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ 雙獅地球標 được dịch là "song sư địa cầu tiêu" (logo 2 con sư tử địa cầu). 4 chữ 提防假冒 ở vòng tròn phía trong là "cảnh giác hàng giả", 2 chữ 純淨 bên dưới là "thuần khiết" 100%. Theo tìm hiểu, đây là tên một hãng thuốc khá nổi tiếng, được bán nhiều ở Myanma và Thái Lan.

Hàng chục bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam - 1
25 bánh heroin được người dân giao nộp (Ảnh Người Lao Động)

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 16h30 chiều 30-11 có một người dân xã Tam Thanh đến Đồn biên phòng Tam Thanh (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam) trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nói là nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ.

Khắp nơi ở làng biển Tam Thanh đều xôn xao câu chuyện một chiếc can nhựa đựng hàng chục bánh ma túy trôi dạt vào bãi biển ở đây. Nhiều người dân ở xã Tam Thanh kể lại rằng khi thấy các gói bột màu trắng họ cũng không nghĩ là ma túy, có nhiều người nhặt lên và vứt lại xuống biển.

Video: 25 bánh heroin người dân giao nộp cho BĐBP Quảng Nam (Nguồn clip Người Lao Động)

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-chuc-banh-heroin-co-chu-trung-quoc-troi-dat-vao-bo-bien-tinh-quang-nam-tintuc656759
Loading...