Pháp luật

Hai người Peru khoắng đồ tại nhiều khách sạn ở Hà Nội

Ông David cùng người đồng hương chuyên mò vào các khách sạn hạng sang để trộm tài sản.

Ngày 2/5, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Rivera Cruzado Jaime David (49 tuổi) và Juan Julio Yanez Alegre (63 tuổi) cùng quốc tịch Peru và tuyên phạt mỗi bị cáo bảy tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, theo điều 173 Bộ Luật hình sự 2015.

Hai người Peru khoắng đồ tại nhiều khách sạn ở Hà Nội
Nguồn: Internet

Hai bị cáo phải bồi hoàn số tiền đã ăn trộm của người phụ nữ quốc tịch Nhật Bản và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi thi hành xong án phạt.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai với mục đích trộm cắp tại Việt Nam nên trà trộn vào nhiều khách sạn để tìm cơ hội. Ngày 6/1, mò vào khách sạn trên phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chọn mục tiêu là một phụ nữ Nhật Bản đang ngồi ăn sáng tại đây, Rivera Cruzado Jaime David đi ra phía sau lấy trộm chiếc túi xách của chị này. Trong khi đó, kẻ còn lại vờ gọi điện thoại để đứng che chắn trước mặt nạn nhân.

Trong túi xách có 1,9 triệu đồng và 30.000 yên Nhật, điện thoại, tổng cộng gần 10 triệu. Chia nhau số tài sản lấy trộm, cả hai tiếp tục đến một số khách sạn khác.

Sáng 7/1, khi loanh quanh, chuẩn bị gây án tại một khách sạn năm sao cũng tại quận Hoàn Kiếm, một tên bị bắt. Đồng phạm còn lại bị bắt khi chuẩn bị lên máy bay vào TP HCM.
 

Theo Việt Dũng (VnExpress.net)
Loading...

Loading...