Pháp luật

Hai đối tượng chống phá Nhà nước bị bắt giữ

Công An tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ hai đối tượng tham gia chống phá Nhà nước thông qua Facebook.

Ông Phạm Hổ (71 tuổi) và Trần Thị Tuyết Diệu (32 tuổi) vừa bị bắt với cáo buộc dùng Facebook tuyên truyền chống phá Nhà nước. Ngày 22/8, Công an tỉnh Phú Yên đã chính thức tạm giam hai đối tượng này.

Ông Hổ bị cáo buộc Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo khoản 2 Điều 109 BLHS 2015 trong khi bà Diệu bị điều tra vì tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo khoản 1 Điều 117.

Theo điều tra, ông Phạm Hổ là thành viên của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", một tổ chức được xác định là khủng bố với nhiều hành động chống phá Nhà nước từ năm 2018.

Hai đối tượng chống phá Nhà nước bị bắt giữ

Những người cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã chỉ đạo vụ ném bom xăng, gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 8/4/2017.

Bị cáo Phạm Hổ từng nhiều lần viết bài ủng hộ Đào Minh Quân, kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố này đồng thời kêu gọi người dân tham gia "trưng cầu dân ý". Ông còn nhiều lần liên lạc với lãnh đạo của ổ chức này ở Hoa Kì trong suốt 2 năm qua.

Trong khi đó, đối tượng Tuyết Diệu  được xác định đã soạn thảo, đăng tải, phát tán các video, bài viết có nội dung bịa đặt lên Facebook với mục đích chống phá Nhà nước.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)


>> Bị dân vây bắt, tên trộm nổ súng hòng thoát thân
>> Công an Gia Lâm lên tiếng sau khi bị tố tranh công vụ giải cứu cháu bé sơ sinh mắc kẹt trong khe tường: Chỉ là sự nhầm lẫn
>> Bắt giữ băng nhóm cưỡng đoạt tiền của người mua phế liệu
>> Cô gái ở Hà Nội bị người đàn ông dùng hung khí đánh đập dã man


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-doi-tuong-chong-pha-nha-nuoc-bi-bat-giu-tintuc699616