Pháp luật

Hai đạo chích sa lưới khi quay lại 'chốn cũ' để trộm

Lần đầu bẻ khoá thành công 2 chiếc xe máy, hai thanh niên tiếp tục quay lại "hiện trường" lần thứ 2 để trộm tiếp thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Ngày 27/1, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đ.T.H. (SN 2005, trú Việt Trì, Phú Thọ) và V.Đ.M. (SN 2006, trú Xuân Trường, Nam Định) về tội Trộm cắp tài sản.

Hai đạo chích sa lưới khi quay lại 'chốn cũ' để trộm
Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, tối 29/12/2022, M. chở H. bằng xe đạp ra phố Trần Quốc Hoàn với mục đích trộm cắp tài sản, bán lấy tiền tiêu xài. Khi đến ngách 199/10 Trần Quốc Hoàn, 2 thanh niên thấy có nhiều xe máy, nên đã phá khóa lấy được 2 chiếc xe Honda Wave. M. và H. đã mang một chiếc xe đi bán được một triệu đồng.

Sau đó, các đối tượng quay lại ngách 199/10 Trần Quốc Hoàn để tiếp tục trộm cắp. Tuy nhiên, khi 2 thanh niên này chuẩn lấy trộm một chiếc xe máy Honda Wave khác thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Cả hai bỏ chạy thì gặp Tổ tuần tra của Công an phường Dịch Vọng Hậu. H. bị bắt giữ tại chỗ, còn M. bỏ chạy được. Đến ngày 1/1, M. đã đến cơ quan công an đầu thú và khai hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể, H. khai nhận từ Phú Thọ xuống Hà Nội sống lang thang và hay đến các quán Internet. Khi chơi tại quán trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình), H. đã quen với M. Để có tiền tiêu xài, M. bàn với H. cùng nhau đi trộm cắp xe máy.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hai-ao-chich-sa-luoi-khi-quay-lai-chon-cu-e-trom-a367536.html