Pháp luật

Hai cha con hiếp dâm cô gái 20 tuổi đến có thai ở Bình Thuận

Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 cha con Thành để điều tra hành vi hiếp dâm khiến cô gái mang thai 25 tuần tuổi, nhưng người cha được cho tại ngoại.

Ngày 4/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tiến Thành (19 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi hiếp dâm. Cơ quan này cũng khởi tố bị can nhưng cho Nguyễn Văn Tâm (44 tuổi, cha của Thành) tại ngoại cùng với tội danh trên.

Hai cha con hiếp dâm cô gái 20 tuổi đến có thai ở Bình Thuận
N. bị thiểu năng, dù đã sinh con nhưng nhận thức chỉ bằng trẻ 6 tuổi. (Ảnh: Báo Bình Thuận).

Nạn nhân là chị Đ.T.T.N. (20 tuổi, ngụ tại địa phương), kêu ông Tâm bằng dượng. Được biết N. có vấn đề về tâm thần từ nhỏ.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bà N.T.L (41 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận là mẹ của N.) đến trình báo với công an về việc con gái mình bị Nguyễn Tiến Thành – con riêng của chồng và chồng là Nguyễn Văn Tâm (43 tuổi, là cha của Thành) hiếp dâm nhiều lần dẫn đến có thai.

Cụ thể, trước Tết Nguyên đán 2019, lợi dụng lúc mọi người trong nhà đi vắng, 2 cha con ông Tâm đã vào nhà thay nhau giở trò đồi bại với N., khi cô la lên cầu cứu thì ông Tâm dùng lời lẽ đe dọa “nếu la lên thì cha mày đánh dượng, dượng sẽ giết mày”. Do đó N. không dám kể với ai.

Cuối tháng 5/2019, bà N.TL. (mẹ N.) phát hiện vụ việc nên trình báo công an. Lúc này, N. đã mang thai 25 tuần tuổi.

Theo đó, Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận trước, trong, sau khi bị hại và thời điểm hiện tại chị N. bị tâm thần mức độ nhẹ. Chị N. bị hạn chế năng lực nhận thức và hành vi. Đồng thời, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy Thành là cha của đứa bé.Công an huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định giám định tâm thần đối với N. và xét nghiệm ADN đối với đứa bé chị sinh ra.

Bà L. cho hay N. thân thể phát triển bình thường nhưng nhận thức như một đứa bé 6 tuổi. N. ít giao tiếp với bên ngoài, chỉ thích chơi thú nhồi bông.

Khi mẹ hỏi về vụ việc, N. kể ở nhà một mình bị ông Tâm hãm hại rồi đe dọa nếu la sẽ giết chết. Nạn nhân còn kể Thành nhiều lần canh lúc mọi người trong nhà đi vắng đã có hành vi đồi bại với chị.

Hiện Công an huyện Hàm Thuận Nam đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý hai cha con Thành theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

a
Loading...