Pháp luật

Hai anh em ruột đánh nhau, một người vào can ngăn bị đâm tử vong

Trong cuộc nhậu, Cương xô xát, đánh nhau với em ruột, một người vào can ngăn thì bị Cương dùng kéo đâm tử vong.

Ngày 24/1, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phối hợp với Công an TP HCM đã bắt được đối tượng Lương Xuân Cương (SN 1992, trú tại thôn Gạo Đình, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang). Cương được xác định đã đâm tử vong một nạn nhân trong lúc xô xát với em trai.

 Đối tượng Lương Xuân Cương. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan công an, tối 16/1, sau khi uống rượu tại nhà bố đẻ ở thôn Gạo Đình, Cương xô xát đánh nhau với em ruột là Lương Tiến Dương do mâu thuẫn cá nhân. Thấy Cương và Dương đánh nhau, anh N.N.C. và một số người vào can ngăn thì bị Cương dùng kéo đâm khiến anh N.N.C. thiệt mạng trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Cương bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định Khởi tố vụ án Giết người; ngày 20/1 ra Quyết định khởi tố bị can. Đến ngày 21/1 đã ra Quyết định truy nã đối với Lương Xuân Cương.

Bằng các biệp pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định đối tượng Cương đang lẩn trốn tại khu vực phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM.

Tại Cơ quan Công an, Lương Xuân Cương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện, Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-anh-em-ruot-danh-nhau-mot-nguoi-vao-can-ngan-bi-dam-tu-vong-tintuc806940