Pháp luật

Hà Tĩnh: Vợ lừa đảo lĩnh án tù 27 năm, chồng mất chức Phó bí thư xã

Vợ lừa đảo gần 40 tỷ đồng, lĩnh án 27 năm tù và chồng là Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư đảng ủy xã Thạch Đài bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng do không bảo ban được vợ, để vợ phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Infonet đăng tin, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2018, Nguyễn Thị Thắm đã lừa đảo chiếm đoạt của 31 người trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền 39,297 tỷ đồng.

Với vai trò là nhân viên hợp đồng một đại lý Bảo hiểm nhân thọ tại Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, là vợ của ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài) đã lừa đảo của rất nhiều người, chiếm đoạt nhiều tài sản.

Bên cạnh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thắm còn tham ô tài sản của Công ty bảo hiểm với số tiền 41,486 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Vợ lừa đảo lĩnh án tù 27 năm, chồng mất chức Phó bí thư xã
Trụ sở UBND xã Thạch Đài, nơi ông Nguyễn Văn Hậu từng công tác (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Với tội danh trên, bà Nguyễn Thị Thắm đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 27 năm tù.

Theo Một thế giới đưa tin, Huyện ủy Thạch Hà nhận thấy ông Nguyễn Văn Hậu đã thiếu trách nhiệm, để vợ là Nguyễn Thị Thắm phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản. Hành động này gây dư luận xấu trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương; làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông Hậu sinh hoạt và công tác.

Hành động này gây dư luận xấu trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương; làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông Hậu sinh hoạt và công tác.

Ngày 16/11, một lãnh đạo xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài.

Hiện tại, sau khi quyết định thi hành kỷ luật có hiệu lực, chính quyền địa phương vẫn chưa thể bố trí công việc cho ông Nguyễn Văn Hậu.

Theo Pha Lê (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/ha-tinh-vo-lua-dao-linh-an-tu-27-nam-chong-mat-chuc-pho-bi-thu-xa-2019111615222583.htm