Pháp luật

Hà Tĩnh: Phá sập đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ

Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh với số tiền giao dịch lên tới khoảng 10.000 tỷ đồng.

Sáng 28/8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng triệt phá đường dây đánh bạc cá độ bóng đá cực lớn, liên quan đến nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Tĩnh: Phá sập đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ
Bắt giữ đối tượng Công Văn Xuyên

Trước đó, Công an Hà Tĩnh nắm bắt tình hình, xác định đối tượng nổi cộm Nguyễn Huy Hoàng (SN 1997, trú huyện Cẩm Xuyên) đã cấp tài khoản cá độ bóng đá cho nhiều người ở huyện Cẩm Xuyên, Hương Khê và TP Hà Tĩnh, để tham gia cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng.

Ngoài ra, đường dây này còn liên quan đến nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, như: Hà Tĩnh, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh…

Hà Tĩnh: Phá sập đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ - 1
Đối tượng Trần Công Khanh (Tư Hên) được xác định là kẻ cầm đầu đường dây

Trong qua trình xác minh, Công an Hà Tĩnh phát hiện 1 tài khoản cấp độ super master (tài khoàn siêu tổng đại lý) do 2 đối tượng cộm cán, chuyên nghiệp về cá độ bóng đá tại TP Hồ Chí Minh quản lý sau đó chia ra cấp cho các đối tượng tại địa bàn Hà Tĩnh và một số tỉnh thành khác có liên quan sử dụng để tổ chức hoạt động cá độ bóng đá trên trang wed: b88ag.com và các trang cá độ bóng đá là bong88.com, cuocbanh88.com.

Danh tính 2 đối tượng nắm tài khoảng super master là Trần Công Khanh (SN 1981, gòn gọi là Tư Hên) và Trần Đức Linh (SN 1987, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Đến ngày 3/8/2020, Ban chuyên án đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình Sự (Bộ Công an), Công an TP Hồ Chí Minh, Công an Đồng Nai, Công an Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh Ninh Bình đồng loạt bắt giữ, khám xét đối với 12 đối tượng cầm đầu trong đường dây tại các địa bàn Hà Tĩnh, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Theo điều tra, Công an Hà Tĩnh xác định đối tượng cầm đầu đường dây là Trần Công Khanh (tức Tư Hên). Tư Hên giao lại cho Trần Đức Linh quản lý, điều hành, ngoài ra còn thuê một số đối tượng để chia cấp, giao tài khoản đánh bạc, tính tiền thắng thua và thu trả tiền đánh bạc; giao cho các đối tượng ở tỉnh thành khác.

Hà Tĩnh: Phá sập đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ - 2
Lực lượng công an đọc lệnh bắt, khám xét tại nhà một đối tượng.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng đã phát hiện, thu giữ 3 ô tô, gần 800 triệu đồng, 19 điện thoại di động, 5 modem wifi, 4 máy tính xách tay, 3 bộ máy tính để bàn, 30 thẻ ATM và một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Quá trình điều tra, Công an Hà Tĩnh thu giữ 3 ô tô, gần 800 triệu đồng, 19 điện thoại di động, 5 modem wifi, 4 máy tính xác tay, 3 bộ máy tính để bàn, 30 thẻ ATM, 20 nghìn trang tài liệu và một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Hà Tĩnh: Phá sập đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ - 3
Các đối tượng bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Được biết, đường dây đánh bạc này đã hoạt động khoảng 3 năm, với gần 1000 tài khoản đang hoạt động, gồm: 1 tài khoản super master, 96 tài khoản master, 232 tài khoản agent, 640 tài khoản member.

Tổng số điểm giao dịch của tài khoản này chỉ riêng trong tháng 7/2020 gần 20 triệu điểm, tương đương 1.000 tỉ đồng Việt Nam, tính lũy kế tổng số tiền giao dịch của đường dây này hơn 10.000 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-tinh-pha-sap-duong-day-ca-do-bong-da-10000-ty-tintuc700835
Loading...