Pháp luật

Hà Tĩnh: Khởi tố Chủ nhiệm UBKT gây tai nạn chết người

Công an ra quyết đình khởi tố ông Lê Ngọc Việt vì đã tông chết một thanh niên đi xe máy khi lái ôtô trong tình trạng say rượu.

Hôm nay, 14/11, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã có quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Lê Ngọc Việt để rõ hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Vụ việc xảy ra tối 19/9, ông Việt lái ôtô 5 chỗ hiệu Toyota Vios biển số 38A chạy đến đoạn đường Trần Phú giao với Lê Hồng Phong thì va chạm với xe máy do anh Nguyễn Xuân Tùng (29 tuổi, trú huyện Hương Khê) chở theo anh Ngô Quang Huân.

Hà Tĩnh: Khởi tố Chủ nhiệm UBKT gây tai nạn chết người
Chiếc xe gây tai nạn.

Chiếc ôtô mà ông Việt điều khiển lao với tốc độ rất nhanh, khi va chạm đã khến chiếc xe máy chở 2 thanh niên văng xa tới hơn 30m, va vào một xe máy khác. Chiếc ôtô gây tai nạn tiếp tục chạy thêm 100m mới dừng lại.

Nồng độ cồn của ông Việt tại thời điểm gây tai nạn được cảnh sát giao thông đo ở mức 1,084 mg/lít khí thở, vượt nhiều lần mức cho phép.

Hà Tĩnh: Khởi tố Chủ nhiệm UBKT gây tai nạn chết người - 1
Ông Việt (áo trắng) có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Được biết, ông Việt từng là Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối doanh nghiệp và cơ quan tỉnh Hà Tĩnh, hiện đã bị đình chỉ công tác.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ha-tinh-khoi-to-chu-nhiem-ubkt-gay-tai-nan-chet-nguoi-d64611.html?demo