Pháp luật

Hà Tĩnh: Cho rằng bạn nhậu hỗn láo, mang súng tiểu liên ra doạ bắn

Thanh vào buồng ngủ lấy một khẩu súng quân dụng ra uy hiếp, dọa bắn nhưng bị mọi người quật ngã, tước súng. Tại cơ quan công an, Thanh khai khẩu súng trên là loại súng tiểu liên PPS-43.

Ngày 11/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với Hồ Minh Thanh (47 tuổi, trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự".

Trước đó, vào tối ngày 8/10, Thanh đến nhà một người quen để uống rượu đám cưới. Đến 21h cùng ngày, đối tượng say rượu nên được anh Dương Kim Linh (SN 1982) và Hồ Cao Cường (người cùng thôn) đưa về nhà.

Khi về đến nhà, Thanh và anh Linh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Thanh cho rằng anh Linh hỗn láo với mình nên đã lấy khẩu súng cất giấu trong tủ quần áo ra đe dọa, thì bị Linh giằng lấy.

Hà Tĩnh: Cho rằng bạn nhậu hỗn láo, mang súng tiểu liên ra doạ bắn
Hồ Minh Thanh tại cơ quan điều tra.

Sau đó, Linh và Cường đã giao khẩu súng này cho UBND xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà. Đây là loại súng tiểu liên PPS43 do một người họ hàng của Thanh tặng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, tạm giữ và niêm phong khẩu súng nói trên. Tại cơ quan điều tra, Hồ Thanh Minh đã thừa nhận về hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an Hà Tĩnh tiếp tục làm rõ.

Theo Văn Nguyên (Toquoc.vn)
Loading...