Pháp luật

Hà Nội: Tạm giữ thầy giáo 'tuồn' 2 đề thi vào lớp 10 ra ngoài

Sáng 8/6, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận thầy Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đang bị tạm giữ tại công an huyện Đông Anh.

Theo ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, trước đó thầy Phúc được cho là người "tuồn" 02 đề thi Toán và Ngữ văn ra ngoài.

Khi được điều động coi thi thay một giáo viên bị ốm, thầy giáo này đã chụp đề thi gửi cho đồng nghiệp ở cùng trường.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ thầy giáo này chuyển đề thi ra ngoài vào khoảng thời gian nào, cho ai, mục đích để làm gì.

Hà Nội: Tạm giữ thầy giáo 'tuồn' 2 đề thi vào lớp 10 ra ngoài
Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến vụ việc (Ảnh: VNN)

Trước đó, chiều 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn và thông tin đã xác định được người đã làm lộ thông tin đề thi ra ngoài, gây hoang mang cho các thí sinh và phụ huynh.

Cụ thể, trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 diễn ra ngày 7/6, Sở GD-ĐT xác định sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT đã phối hợp với công an thành phố xác minh hiện tượng.

Qua đó đã xác minh giáo viên Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng 7/6.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)