Pháp luật

Hà Nội: Nam thanh niên bị bắt vì buôn bán trang sức làm từ ngà voi, móng hổ

Nam thanh niên khai nhận mua các sản phẩm chế từ ngà voi và các động vật hoang dã khác từ người dùng trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời.

Ngày 2/2, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ các sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm, vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã theo Điều 244 Bộ luật Hình sự.

Hà Nội: Nam thanh niên bị bắt vì buôn bán trang sức làm từ ngà voi, móng hổ
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 6/1, lực lượng chức năng đã bắt quả tang nghi phạm Bùi Thanh Minh có hành vi tàng trữ các sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm. Tang vật thu giữ gồm nhiều sản phẩm trang sức được làm từ ngà voi, móng hổ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bùi Thanh Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Minh cho biết, đã đặt mua các sản phẩm chế từ ngà voi và các động vật hoang dã khác từ người dùng trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Ba Đình tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ha-noi-nam-thanh-nien-bi-bat-vi-buon-ban-trang-suc-lam-tu-nga-voi-mong-ho-a367835.html