Pháp luật

Hà Nội: Khởi tố đối tượng thu tiền bảo kê của tiểu thương chợ Quảng An

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với đối tượng Phạm Thế Hiệp về hành vi thu tiền “bảo kê” của những người bán hàng tại chợ hoa quả Quảng An.

Ngày 7/8, Công an TP.Hà Nội thông tin: Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Thế Hiệp (SN 1977; trú tại Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tài liệu ban đầu cho biết, thời gian gần đây, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân ở khu vực chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) phản ánh bị 1 đối tượng nam giới đe dọa, thu tiền của những người bán hàng, đỗ xe tại khu vực chợ này.

Cũng theo đơn phản ánh, khi những người đi chợ phản ứng lại đã bị đối tượng nam giới cầm kéo đe dọa không được để xe hoặc không được tiếp tục bán hàng. Do sợ hãi, nhiều người đành chấp nhận nộp tiền cho hắn mà không có bất cứ phiếu thu hay giấy tờ gì.

Hà Nội: Khởi tố đối tượng thu tiền bảo kê của tiểu thương chợ Quảng An
Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng Hiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Tây Hồ đã khẩn trương điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan. Qua quá trình trinh sát, cảnh sát xác định đối tượng “thu tiền” của người đi chợ hoa quả Quảng An là Phạm Thế Hiệp (SN 1977; trú tại Tứ Liên, Tây Hồ). Đây là đối tượng từng có tiền án về tội Cướp tài sản.

Sau khi tiến hành theo dõi, đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Tây Hồ tiến hành bắt quả tang đối tượng Hiệp đang cầm kéo đe dọa, thu tiền người dân đỗ xe tại phía trong đường Âu Cơ, gần khu vực chợ hoa quả Quảng An.

Tại cơ quan công an, Hiệp khai nhận, do không có công ăn việc làm ổn định nên đối tượng đã ra khu vực đường Âu Cơ, đối diện chợ hoa Quảng An để bắt những người dân đi chợ nộp tiền chỗ ngồi bán hoa và những người đỗ xe ở đường Âu Cơ. Hiệp thường xuyên cầm kéo đe dọa bắt nhiều người phải nộp tiền một cách vô lý cho Hiệp.

Việc thu tiền của người dân là tự ý, không có cơ quan, tổ chức nào cấp phép cho Hiệp làm việc này. Đến nay, cơ quan công an đã nhận được hàng chục đơn của nạn nhân trình báo về việc bị Hiệp đe dọa thu tiền bất chính.

Công an quận Tây Hồ tiếp tục đề nghị, những ai là nạn nhân bị đối tượng Hiệp đe dọa thu tiền thì đến trình báo Công an quận Tây Hồ để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Theo Nguyễn Hường (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-khoi-to-doi-tuong-thu-tien-bao-ke-cua-tieu-thuong-cho-quang-an-tintuc696553
Loading...