Pháp luật

Giúp việc dùng 5.000 USD...'âm phủ' đánh tráo tiền thật của chủ nhà

Sau khi lấy đi hàng ngàn đô la Mỹ của chủ để tiêu xài, Thúy ra chợ mua đô la “âm phủ” để đánh tráo, nhằm che dấu hành vi trộm tiền.

Ngày 31/11, Cơ quan CSĐT – Công an quận Ba Đình cho biết đã tạm giữ hình sự Vũ Thị Thúy (SN 1977, trú tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Giúp việc dùng 5.000 USD...'âm phủ' đánh tráo tiền thật của chủ nhà
Đối tượng Vũ Thị Thúy tại cơ quan công an.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa tháng 7/2020, Thúy được ông Phạm Ngọc A. (ở phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) nhận vào làm giúp việc cho gia đình.

Hàng ngày, Thúy ăn ở và sinh hoạt với gia đình ông A. và bà Nguyễn Thị Thanh H. (mẹ đẻ của ông A.) nên nắm được quy luật sinh hoạt và vị trí bà H. cất tiền.

Đầu tháng 9, lợi dụng lúc ông A. ra ngoài, bà Thúy mở tủ lấy 1.000 USD. Một tháng sau, người giúp việc tiếp tục trộm 4.000 USD của chủ nhà.

Lo sợ bị phát hiện, Thuý ra chợ Ngọc Hà mua 45 tờ tiền in hình đô la Mỹ (loại mệnh giá 100 đô la) ghi "Ngân hàng địa phủ", rồi mang về để lại vào trong tủ chỗ bà H. thường cất tiền, nhằm che giấu hành vi trộm cắp tài sản.

Đến ngày 20/11, khi bà H. mở tủ kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã, đã cùng con trai đến Công an phường Điện Biên trình báo.

Một ngày sau, Thúy đã đến Công an phường Điện Biên đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời cho biết số tiền trộm cắp được của bà H. đã ăn tiêu hết.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giup-viec-dung-5000-usdam-phu-danh-trao-tien-that-cua-chu-nha-tintuc721058