Pháp luật

Giúp bạn nhậu đi đòi nợ, nam thanh niên bị con nợ chém chết

Bực tức khi nhìn thấy người nhà bị đám đòi nợ đánh, con nợ chạy xuống bếp lấy rựa đâm nhiều nhát vào bụng khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 24/2, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Cát (Bình Định) đã bắt Lê Văn Cường (26 tuổi, trú ở thôn Vinh Kiên, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) để điều tra về tội Giết người.

Giúp bạn nhậu đi đòi nợ, nam thanh niên bị con nợ chém chết
Hung thủ Lê Văn Cường sau khi bị bắt giữ.

Theo điều tra, một năm trước, Cường vay 20 triệu đồng của Phan Duy Hưng, 26 tuổi, và trả lãi 5,4 triệu đồng mỗi tháng. Đến đầu năm nay, Cường né tránh trả nợ nên bị Hưng đòi nhiều lần. Sau đó, Hưng buộc Cường ghi giấy nợ 38,6 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Đêm 23/2, sau cuộc nhậu, Hưng gọi điện thoại cho Cường để đòi nợ và được hẹn gặp tại nhà. Sau cuộc gọi, Hưng thuê ôtô 7 chỗ rủ bốn bạn nhậu trong đó có Huỳnh Văn Vũ qua nhà con nợ lấy tiền, theo VnExpress đưa tin.

Theo báo Công an nhân dân thông tin, khi thấy Cường “chuồn” ra phía sau nhà để tránh trả nợ, Hưng cùng đồng bọn vây đánh, nên người mẹ ruột của Cường kêu la để người hàng xóm giải cứu.

Anh trai của Cường là Lê Tùng Minh ở kế bên chạy sang can ngăn, nhưng bị người trong nhóm của Hưng là Huỳnh Văn Vũ tấn công. 

Bực tức khi nhìn thấy anh trai bị đánh, Cường chạy xuống bếp lấy rựa chém một nhát vào đầu Vũ rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng khiến nạn nhân tử vong.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Vụ việc đang được các đơn vị thuộc Công an tỉnh Bình Định phối hợp điều tra, làm rõ.

Theo Phong Linh (Nguoiduatin.vn)


>> Đòi 50.000 đồng không trả, đâm chết bạn nhậu
>> Bắt thợ khoan giếng mang súng đi đòi nợ


https://www.nguoiduatin.vn/giup-ban-nhau-di-doi-no-nam-thanh-nien-bi-con-no-chem-chet-a466829.html