Pháp luật

Giết chồng trong đêm mưa xối xả: Cái kết bi thảm được báo trước

“Ba ngày một trận nhẹ, năm ngày một trận nặng” là những nỗi đau đớn mà chị Thúy phải triền miên hứng chịu khi lỡ trao thân gửi phận cho người chồng vũ phu.

“Ba ngày một trận nhẹ, năm ngày một trận nặng” là những nỗi đau đớn mà chị Thúy phải triền miên hứng chịu khi lỡ trao thân gửi phận cho người chồng vũ phu.

Những ngày qua, cái tin chị Thúy dùng dao nhọn hạ sát chồng ở Bắc Giang như sét đánh ngang tai với nhiều người dân địa phương. Câu chuyện được bàn ra, tán vào và vô vàn lý do được mọi người đưa ra để lý giải cho căn nguyên hành động dã man này.

Sau cùng, lý do được nhiều người nhận định nhất có lẽ vẫn là do hai vợ chồng chị Thúy không hiểu nhau, bản thân chồng chị Thúy là anh Ba hay say rượu và đánh đập, chửi bới vợ con, đã thành tiếng xấu ở địa phương.

Xã Tân Lập (Lục Ngạn, Bắc Giang) là một vùng núi chuyên trồng vải. Đã nhiều năm nay, người dân nơi đây sinh sống chủ yếu nhờ vào khoản thu nhập từ việc trồng vải. Gia đình chị Thúy cũng sống nhờ vào nguồn thu nhập chính ấy.

Giết chồng trong đêm mưa xối xả: Cái kết bi thảm được báo trước

Hiện trường nơi xảy ra vụ án đau lòng

Trong ngôi nhà ba gian đã cũ, Hồng - cô con gái lớn của vợ chồng chị Thúy - thẫn thờ trước di ảnh của cha. Quệt ngang dòng nước mắt lăn dài trên má, Hồng than trách số phận éo le đã đưa đẩy gia đình cô ra xa khỏi bờ hạnh phúc, đến hoàn cảnh bi thảm này.

Ngay từ những ngày còn bé, cô gái 25 tuổi này đã bao lần chứng kiến cảnh bố say rượu và cãi nhau với mẹ.

Giết chồng trong đêm mưa xối xả: Cái kết bi thảm được báo trước - 1

Chị Hồng nhớ như in những lần bố cầm dao dọa đánh 5 mẹ con.

Trong tâm trí hỗn độn, cô nhớ như in những lần bố say rượu đánh mẹ rồi dọa đánh cả các con: “Bố tôi có lúc còn cầm con dao giơ lên trước mặt bốn chị em tôi khi say rượu. Bố đòi chém, giết hết cả nhà.

Có lẽ vì cái tính nóng nảy và hay uống rượu của bố tôi, nhiều người đã gọi bố tôi bằng một cái tên đầy mỉa mai là “Ba toác””.

Với bốn chị em Hồng, lúc bố say rượu hoặc bố mẹ cãi nhau, nếu không ở lại can ngăn được thì tốt nhất là chạy xuống bếp hoặc ra ngoài vườn trốn. Bởi những lúc say rượu không làm chủ được mình, ông Ba rất hay “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ con.

Đối với nhiều người hàng xóm xung quanh nhà vợ chồng chị Thúy, chuyện vợ chồng anh chị cãi nhau, xô xát là chuyện thường xuyên xảy ra. Với nhiều người, tần suất vợ chồng chị Thúy đánh nhau “như cơm bữa”.

“Vợ chồng nhà này đánh nhau nhiều quá, chúng tôi đến khuyên can nhiều lần mà không được. Có lần anh Ba còn định đánh lại cả người đến can ngăn. Họ đánh nhau nhiều quá nên từ lần ấy chúng tôi chẳng đến nữa” – công an viên Đãi nói.

Giết chồng trong đêm mưa xối xả: Cái kết bi thảm được báo trước - 2

Ông Bằng quá đau đớn trước sự ra đi bất ngờ của em trai.

Giọt nước tràn ly

Nét mặt khắc khổ, vợ chồng ông Bằng đau đớn trước sự ra đi quá bất ngờ của em trai. Nạn nhân Ba là em trai thứ 3, ngay sau ông Bằng trong một gia đình có 7 người con.

Dù rất thương em nhưng vợ chồng ông Bằng cũng phải thừa nhận em trai mình là người nóng tính và hay rượu chè.

“Em tôi có sai, chú ấy hay uống rượu và là người nóng tính. Nhiều lần chú đi xây về chắc có rượu chè ở chỗ làm nên về cãi nhau với vợ. Những lúc ấy chúng tôi thường xuống khuyên can và sự việc được êm xuôi” – ông Bằng bộc bạch.

Trên khuôn mặt vẫn còn đờ đẫn, thể hiện rõ sự mệt mỏi sau nhiều ngày chạy đi chạy lại trong đám tang của em chồng, vợ ông Bằng nhăn nhó:

“Vợ chồng chú Ba mâu thuẫn lâu rồi. Nói chung là cuộc sống gia đình không được êm ấm”.

Được biết, trong một lần say rượu, anh Ba đã về đánh nhau với vợ. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi chị Thúy bị thương nặng và phải đi cấp cứu, nằm ở viện gần nửa tháng. Sau lần này, chị Thúy đã quyết tâm làm đơn ly hôn để mong thoát khỏi cuộc sống ngục tù bao năm qua.

Trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục ly hôn ở tòa án, vợ chồng Ba – Thúy vẫn tiếp tục xảy ra mâu thuẫn gay gắt. Anh Ba là người có tính hay ghen, trong khi chị Thúy lại là một người đàn bà xinh đẹp, nết na.

Nhiều lần chị Thúy đã bị những trận đòn roi vô cớ vì sự ghen tuông vô lý của chồng.

Giết chồng trong đêm mưa xối xả: Cái kết bi thảm được báo trước - 3

Vợ ông Bằng vẫn nhớ lời chị Thúy nói sẽ từ bỏ tất cả nếu chồng chị - anh Ba vẫn chứng nào tật nấy.

Và rồi sau khi nhiều ngày bị chồng chửi bới, đánh đập vô lý, trong một đêm mưa gió định mệnh, chị Thúy đã dùng dao đâm chết người chồng vũ phu. Những oan nghiệt của quá nửa đời cay đắng đã bị chị Thúy dồn vào những nhát dao giận giữ.

Hậu quả là trong giây phút mất kiểm soát của chị Thúy, chồng chị đã vong mạng. Một bi kịch mới lại tiếp tục gieo rắc vào cuộc đời chị Thúy, gia đình chị và cho bốn đứa con thơ dại của chị.

Bản thân thì vướng vào vòng lao lý, những đứa con chị sẽ lại phải chịu cảnh cha mất, mẹ đi tù và vô vàn những điều khó khăn. Bi kịch lại tiếp nối bi kịch!

Theo Long Nguyễn - Như Hòa (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...