Pháp luật

Giang hồ người Hà Thành nổ súng trong vũ trường

Trốn nã vào Nam sau khi gây án ở Hà Nội, Thái tiếp tục dùng súng bắn bị thương một người trong vũ trường.
Trốn nã vào Nam sau khi gây án ở Hà Nội, Thái tiếp tục dùng súng bắn bị thương một người trong vũ trường.
30 tuổi, Phùng Anh Thái (ở Hà Nội) có quá khứ bất hảo, từng có nhiều tiền án. Anh ta là con thứ 5 trong gia đình, chưa có vợ con.

Mới 16 tuổi, Thái vướng vòng lao lý về hành vi Trộm cắp tài sản. Vài năm sau, nam thanh niên này tiếp tục xộ khám về các tội Cướp tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ra trại không lâu, Thái lại gây ra một vụ nổ súng giữa phố.

Nguyên cớ xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa Trần Quang Long và nhà chị Nguyễn Thị Hiếu. Một ngày cuối tháng 3/2011, khi đang đi mua sóc, Nguyễn Anh Tuấn (cháu của Hiếu) biết chuyện nhà cô ruột bị đập phá nên rủ Thái và Nguyễn Hồng Anh đến xem sự tình. Biết Long dùng xẻng đập vỡ kính cửa sổ, cửa bếp, cả bọn đi tìm.

Giang hồ người Hà Thành nổ súng trong vũ trường

Thái tỏ thái độ thoải mái tại tòa chiều 17/6. Ảnh: MĐ.

Đến ngã ba đường Nguyễn Xiển, nhóm này thấy đối phương đang cầm xẻng đứng trên vỉa hè. Chứng kiến cảnh hai bên xô xát, Thái lập tức rút khẩu súng ngắn tự chế chĩa về phía Long bắn. Do được cấp cứu kịp thời, nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Sau khi gây án, Thái vứt súng, trốn vào TP HCM. Bị truy nã ráo riết, giang hồ đất Hà thành vẫn sống phóng khoáng.

Tối 11/2/2012, hắn cùng nhóm bạn đến vũ trường ở quận 1 (TP HCM) uống rượu. Trong lúc nhảy nhót, do va chạm, giữa nhóm của Thái và nhóm của chị Vương Thị Tường Vy (36 tuổi) xảy ra cãi vã, xô xát. Dù được can ngăn nhưng với bản tính côn đồ, Thái lặng lẽ rút súng ngắn bắn một phát trúng cổ thanh niên trong nhóm chị Vy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng một đầu đạn vẫn còn nằm trong cơ thể.

Thái khai sau khi gây án sợ hãi nên chạy ra Thanh Hóa. Lẩn trốn được nửa năm, hắn ra cơ quan công an đầu thú.

Trước tòa chiều 17/6, Thái tỏ thái độ rất thoải mái. Gã khai chỉ có ý định đe dọa đối phương, lúc rút súng bị vấp ngã nên súng bị cướp cò.

“Cũng hành vi này, tại TP HCM, bị cáo cũng khai bị cướp cò. Sao dùng súng nào cũng bị cướp cò thế? Bị cáo nói thế có đúng không?”, chủ tọa hỏi. Đáp lại là thái độ thờ ơ của bị cáo.

HĐXX cũng giải thích súng là loại vũ khí gây sát thương lớn nhất, may mắn là cả 2 nạn nhân đều thoát chết. Nếu không, bị cáo khó thoát được án tử hình.

Sau gần một giờ xét xử, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo 13 năm tù tội Giết người. Cộng với bản án cũ, Thái phải chấp hành hình phạt tù 29 năm tù.
 
Theo Đ.Mến (Zing.vn)
Loading...

Loading...