Pháp luật

Giang hồ Hải 'bạch', Triều 'điên' trong vụ nổ súng ở quán karaoke XO là ai?

Chỉ trong 2 ngày đã xảy ra 2 vụ nổ súng ở TP. Mỹ Tho, Tiền Giang. Trong vụ nổ súng tại quán karaoke XO đã khiến giang hồ Hải "bạch" tử vong, Triều "điên" trọng thương.

Hôm nay, ngày 19/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án nổ súng “giết người” xảy ra vào rạng sáng 17/3 tại quán karaoke XO (số 74-76 đường Nguyễn Minh Đường, ấp 1, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm chết 1 người và 3 người khác bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự, chờ khởi tố bị can để điều tra về hành vi “giết người” đối với Trần Quang Quốc Bảo (thường gọi Bảo Em, 18 tuổi, ngụ P.3) và Nguyễn Thanh Triều (biệt danh Triều "điên", 31 tuổi, ngụ ấp Hội Gia, xã Mỹ Phong, cùng TP.Mỹ Tho). Cả 2 đang được điều trị thương tích tại bệnh viện.

Riêng 5 đối tượng còn lại, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm việc, củng cố hồ sơ đề xuất xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Súng lại nổ ở Mỹ Tho, Hải bạch bị bắn chết tại karaoke XO (Nguồn: Báo Người Lao Động)

Trước đó, khoảng 1h ngày 17/3, Nguyễn Thanh Hải (còn gọi là Hải "bạch", 33 tuổi; ngụ P.2, TP.Mỹ Tho) đến quán karaoke XO trên đường Nguyễn Minh Đường, xã Đạo Thạnh, hát cùng nhóm bạn.

Lúc này, một người có biệt danh là Triều "điên" cũng đến quán. Trong lúc Hải "bạch" và Triều "điên" đang ở phòng hát trên tầng 1 của quán karaoke thì có nhiều tiếng súng nổ.

Người dân đã ghi lại được clip cho thấy Hải "bạch" chạy từ trên tầng xuống đường rồi gục tử vong tại chỗ. Được biết, Triều "điên" cũng bị thương rất nặng và được đưa đi cấp cứu.

Giang hồ Hải 'bạch', Triều 'điên' trong vụ nổ súng ở quán karaoke XO là ai?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: X.Tú

Ba người khác là Đinh Tuấn Kiệt (24 tuổi, ngụ phường 4, TP. Mỹ Tho), Nguyễn Tấn Quốc Anh (22 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho) và Nguyễn Thanh Triều (23 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho) bị thương được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vết máu, mảnh chai thủy tinh vỡ, thu giữ 8 vỏ đạn (chưa xác định loại súng và đạn).

Theo thông tin từ Báo Thanh Niên, cả Hải "bạch" và Triều "điên" đều là các "tay anh chị có số má" trong các băng nhóm giang hồ chuyên bảo kê quán xá ở TP Mỹ Tho.

Cũng theo nguồn tin từ báo này, một số người tham gia vụ nổ súng ở quán karaoke XO ở xã Đạo Thạnh cũng có liên quan với nhóm đối tượng "bắn nhau như phim" tại hẻm Lê Lâm (P.6, TP.Mỹ Tho) hồi tháng 12/2020.

Vụ nổ súng này cũng khiến Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (30 tuổi; ngụ P.6, TP.Mỹ Tho) tử vong.

Cũng trong hôm nay, lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận trên Người Lao Động về vụ nổ súng trên đường Lý Thường Kiệt, phường 5, TP Mỹ Tho vào tối 18/3.

Nhiều người dân ở khu vực đường Lý Thường Kiệt đã chứng kiến có ít nhất 3 người rượt đuổi nhau qua 2 con hẻm thuộc phường 5 rồi nghe có tiếng súng nổ. Tại ngã 4 đường Lý Thường Kiệt và Lê Văn Phẩm, nhiều tiếng súng tiếp tục nổ. Một người dân đi đường đã quay lại được clip cho thấy một thanh niên ngã xuống đường rồi tiếp tục đứng lên chạy tiếp.

Công an tỉnh sau đó đã bắt giữ một số đối tượng có liên quan để điều tra.

Thêm 1 vụ nổ súng ở Mỹ Tho - Báo Người lao động

 Theo Chang Tổng (Doanh nghiệp và Tiếp thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/giang-ho-hai-bach-trieu-dien-trong-vu-no-sung-o-quan-karaoke-xo-la-ai-161211903193028666.htm