Pháp luật

Giám đốc công ty bất động sản tự tử ngay khi toà tuyên án

Ngay khi thẩm phán kết thúc phần tuyên án, ông Cường đứng dậy bày tỏ nỗi oan khuất rồi bất ngờ lấy chai thuốc diệt côn trùng trong túi áo, mở nắp và uống để tự tử.

Sáng 8/12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp đồng liên quan đến khu "đất vàng" tại Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, thẩm phán Lương Thị Anh, Chủ toạ phiên toà, tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Sudico, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất, theo giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất số BA 645082 và BA 645083 do UBND TP Đà Nẵng cấp tại khu đô thị mới Hoà Hải 1-3 (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn), với tổng diện tích là 12,04 hecta.

HĐXX cũng tuyên bác bỏ yêu cầu khởi kiện đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của LAND Hà Hải, bác các yêu cầu đòi Sudico bồi thường thiệt hại cho LAND Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Sau khi nghe tòa tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, bị đơn là ông Võ Văn Cường - giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (LAND Hà Hải, Đà Nẵng) - đứng dậy bày tỏ bức xúc, cho rằng tòa thiếu công tâm, không xem xét nhiều giấy tờ quan trọng mà LAND Hà Hải cung cấp.

Giám đốc công ty bất động sản tự tử ngay khi toà tuyên án
Ông Cường gục xuống sàn sau khi uống thuốc tự tử

Ông Cường bất ngờ lấy một chai thuốc diệt côn trùng trong túi áo ra và uống ngay tại tòa. Tiếp đó, vợ ông Cường cũng lấy một chai thuốc diệt côn trùng khác ra để uống nhưng được người thân đứng gần đó hất đổ. Lực lượng công an bảo vệ phiên tòa ngay lập tức đã cùng người nhà đưa ông Cường đi bệnh viện cấp cứu. 

"Ông Cường kêu oan và không đồng ý với án mà tòa đã tuyên" - một luật sư tham dự phiên tòa cho hay.

Đây là vụ án giữa nguyên đơn là Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, Hà Nội) và bị đơn là LAND Hà Hải.

Theo hồ sơ vụ kiện, vào tháng 8/2017, Sudico có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất bị tranh chấp nói trên theo hình thức đấu giá công khai. Phía Sudico thông báo 2 lô đất này có thời hạn sử dụng lâu dài. LAND Hà Hải là 1 trong những đơn vị đã mua hồ sơ chào giá do Sudico phát hành và tham gia đấu giá. Ngày 10/10/2017, LAND Hà Hải chào giá công khai và trúng giá với số tiền là 1.810 tỉ đồng.

Giám đốc công ty bất động sản tự tử ngay khi toà tuyên án - 1
Loại thuốc ông Cường uống để tự tử ngay tại phiên toà.

Công ty Sudico đã ban hành nghị quyết công nhận LAND Hà Hải là đơn vị trúng đấu giá khu đất. Hai bên đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất 12,04ha nêu trên. Theo hợp đồng được ký kết, LAND Hà Hải sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt trước ngày 5/12/ 2017.

Tại đợt đầu tiên, Hà Hải LAND cần thanh toán 1.000 tỉ đồng. Và thực tế đến ngày 29/12/2017, LAND Hà Hải đã thanh toán cho Sudico số tiền 404,3 tỉ đồng. 

Hai bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán qua đến ngày 13/2/2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỉ đồng.

Tuy nhiên, LAND Hà Hải sau đó phát hiện pháp lý của 2 lô đất đang còn một số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù Sudico có nhiều lần thông tin nhắc nhở. Do đó, ngày 30/8/2018, Sudico ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng LAND Hà Hải vi phạm hợp đồng. 

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-tu-tu-ngay-khi-toa-tuyen-an-tintuc800252