Pháp luật

Giải cứu thành công 4 cô gái đang bị lừa bán sang Trung Quốc

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa kịp thời ngăn chặn, giải cứu thành công 4 cô gái trẻ đang bị các nghi phạm lừa bán sang Trung Quốc.

Ngày 23/11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về vụ án triệt phá đường dây mua bán phụ nữ xuyên quốc gia, bắt giữ 3 nghi phạm, giải cứu thành công 4 cô gái trẻ đang trên đường bị đưa sang Trung Quốc.

Theo công an, nhóm này nằm trong đường dây mua bán người liên tỉnh, xuyên quốc gia với nhiều thủ đoạn rất tinh vi.

Trước đó, ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an H.Thọ Xuân (Thanh Hóa) bắt quả tang Nguyễn Thị Dương (26 tuổi, ngụ xã Quảng Chính, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) đang dùng ô tô chở 4 cô gái trẻ (2 người ngụ tỉnh Thanh Hóa, 1 người ngụ tỉnh An Giang và 1 người ngụ tỉnh Cà Mau) từ khu vực sân bay Thọ Xuân (H.Thọ Xuân) ra khu vực biên giới phía Bắc để tổ chức vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Giải cứu thành công 4 cô gái đang bị lừa bán sang Trung Quốc
Vớn, Dương, Tuấn (từ trái qua phải). Ảnh: Đình Hợp.

Lực lượng Công an Thanh Hóa sau đó bắt giữ Hồ Thị Vớn (31 tuổi, ngụ xã Lê Thiện, H.An Dương, TP.Hải Phòng) và Nguyễn Châu Tuấn (28 tuổi, ngụ xã Tân Phước Hưng, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang), là các nghi phạm trong cùng đường dây mua bán người với Nguyễn Thị Dương.

Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai đã cùng nhau thiết lập đường dây mua bán phụ nữ, phân chia nhiệm vụ cho từng người rồi sử dụng các mạng xã hội để dụ dỗ, lừa những cô gái trẻ bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Thông tin trên Zing, nghi phạm Hồ Thị Vớn sau khi sang Trung Quốc lấy chồng, nhưng do mẫu thuẫn với nhà chồng nên bỏ về quê từ năm 2019. Lợi dụng các mối quan hệ, quen biết các đối tượng môi giới mua bán người bên phía Trung Quốc, Vớn đã liên hệ với Dương và Tuấn lập thành đường dây mua bán người.

Giải cứu thành công 4 cô gái đang bị lừa bán sang Trung Quốc - 1
Lực lượng công an áp giải nghi phạm Nguyễn Thị Dương

Dương và Tuấn lên mạng xã hội dụ dỗ những cô gái nhẹ dạ cả tin. Gần đây, Dương lừa được 2 cô gái ở Thanh Hóa là N.T.C. (27 tuổi), L.T.C. (23 tuổi). Tuấn lừa được 2 nạn nhân khác ở An Giang, Cà Mau, là K.T.T.R. và L.T.Q..

Ngày 3/11, Dương thuê ôtô đón 2 cô gái từ Thanh Hóa lên Cảng hàng không Thọ Xuân và đón 2 người vừa bay từ TP.HCM ra nhập đoàn. Theo kế hoạch, các cô gái sau đó được đưa lên biên giới Việt - Trung, giao cho Vớn bán sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, tại cảng hàng không, Dương bị công an bắt giữ, 4 cô gái được giải cứu. Vớn và Tuấn lần lượt bị công an bắt sau đó. Nhóm này khai trước đó họ đưa trót lọt 5 phụ nữ khác sang Trung Quốc. Vụ án này đang được điều tra mở rộng.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giai-cuu-thanh-cong-4-co-gai-dang-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-tintuc719537