Pháp luật

Giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán trẻ em

Công an cho biết 2 bị can dụ dỗ 6 bé gái dưới 16 tuổi hòng đem bán cho các cơ sở karaoke, massage.

Chiều 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) về tội Buôn bán người dưới 16 tuổi.

Giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán trẻ em
Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 16/6, Công an huyện Hải Hậu đã nhận được đơn đề nghị của một phụ nữ trú ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu đề nghị hỗ trợ tìm kiếm con gái là cháu P.T.T. (14 tuổi).

Theo đơn, cháu bé 14 tuổi này bỏ nhà đi từ ngày 14/6 đến nay không rõ lý do. Gia đình cũng cho rằng việc bỏ nhà đi của cháu gái này có nhiều nghi vấn liên quan đến việc bị rủ rê, lôi kéo hoặc mua bán, bắt cóc.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện ra đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi do Tiến và Tuấn điều hành.

Đến 16h chiều 16/6, cơ quan chức năng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 bị can. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Anh Tuấn tại Phú Thọ, lực lượng công an phát hiện 8 cháu gái, thiếu nữ có độ tuổi từ 14 - 20 đang bị Trương Anh Tuấn lưu giữ, quản lý tại nhà, trong đó 6 cháu quê ở Nam Định. 

Ngoài ra, 2 người phụ nữ khác bị bắt quả tang tại hiện trường. Thời điểm tìm ra các nạn nhân, 6 bé gái sức khỏe ổn định.

Thông tin trên báo Tiền Phong, đến hôm nay (23/6), cả 2 đối tượng trên và các cháu gái, thiếu nữ đã được di lý từ Phú Thọ về Nam Định để phục vụ điều tra và trao trả cho gia đình.

"Đây là vụ án nghiêm trọng. Chúng tôi đang đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra", chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết trên Zing.vn.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Hành trình triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc
>> Lời khai của cặp đôi cầm đầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc: Mỗi người mẹ được nhận 80 triệu đồng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giai-cuu-6-be-gai-trong-duong-day-buon-ban-tre-em-tintuc766647