Pháp luật

Giải cứu 2 thiếu nữ SN 2007 và 2006 bị đánh đập, bán vào quán karaoke làm 'tay vịn'

Hai thiếu nữ lên mạng tìm việc làm bán quần áo, nhưng khi đến điểm hẹn thì mới biết bị ép tiếp khách cho quán karaoke.

Ngày 24/7, theo tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, tạm giữ 3 đối tượng: Hứa Mạnh Cường (SN 2001), trú tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Xuân Đạt (SN 1978), trú tại đường Bà Triệu, thành phố Lạng Sơn, Hoàng Văn Thư (SN 1982), quản lý tại quán karaoke tại Phú Lộc, thành phố Lạng Sơn về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Giải cứu 2 thiếu nữ SN 2007 và 2006 bị đánh đập, bán vào quán karaoke làm 'tay vịn'
3 đối tượng tại Cơ quan điều tra

Trước đó, hồi 22h ngày 13/7, nhận được tin báo của người nhà nạn nhân ở Nam Định về việc 2 cháu gái đang đi trên xe ô tô không rõ biển số di chuyển trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội - Lạng Sơn có dấu hiệu bị bán, tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn đã triển khai phương án dừng các phương tiện để kiểm tra.

Sau 30 phút đã phát hiện trên xe ô tô Innova 7 chỗ có 2 bé gái ra tín hiệu cầu cứu. Tổ công tác đã xác minh tại chỗ và khống chế, bắt giữ đưa toàn bộ người trên xe và phương tiện về Công an huyện Chi Lăng để điều tra làm rõ.

Qua xác minh ban đầu, 2 nạn nhân (SN 2007 và SN 2006) cho biết, do không còn đi học nên đã lên mạng tìm việc làm bán quần áo. Khi đến địa điểm hẹn thì mới biết không phải bán quần áo mà bị các đối tượng ép tiếp khách cho quán karaoke.

Các nạn nhân không đồng ý và xin được về nhà nhưng đã bị các đối tượng đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng. Sau đó bị ép lên xe đến quán karaoke khác.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai thông qua mạng xã hội Hứa Mạnh Cường biết quán karaoke Linh Nga có nhu cầu chuyển giao 2 nữ nhân viên với mục đích làm "tay vịn" tại quán hát với số tiền 9 triệu đồng/người.

Cường đã liên hệ với Hoàng Văn Thư để giới thiệu nhân viên nữ cho quán hát. Sau khi trao đổi, Thư đồng ý và bảo Cường cùng Nguyễn Xuân Đạt lái xe cầm 20 triệu đến quán Karaoke Linh Nga để tiếp nhận 2 nữ nhân viên.

Khi các đối tượng trên ép các nạn nhân lên xe ô tô và di chuyển đến địa phận xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giai-cuu-2-thieu-nu-sn-2007-va-2006-bi-danh-dap-ban-vao-quan-karaoke-lam-tay-vin-tintuc833466