Pháp luật

Ghen tuông, bóp cổ người tình tới chết

Thấy chị T. luôn tươi cười với những người đàn ông tới uống cà phê, Toàn nổi cơn điên giết chết người tình.

Ngày 11/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Mai Quốc Toàn (29 tuổi, quê Sóc Trăng) theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Trước đó, Toàn bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt cho cả hai tội là 23 năm tù giam. Cho rằng mức án quá nặng, bị cáo đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Ghen tuông, bóp cổ người tình tới chết
Bị cáo Mai Quốc Toàn

Do cuộc sống ở quê khó khăn, muốn kiếm tiền lo cho 2 con nhỏ, Toàn để vợ con ở nhà rồi lên thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm công nhân.

Sống xa vợ con, Toàn nhanh chóng ngã vào vòng tay của chị Nguyễn Thị T. (quê Phú Yên), chủ một quán cà phê tại thị xã Dĩ An. Không lâu sau, anh ta dọn về sống chung như vợ chồng với chị T.

Sau thời gian mặn nồng, thấy chị T. hàng ngày cười với những người đàn ông tới quán, Toàn tỏ thái độ ghen tuông, bực tức khiến cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 19/5/2016, cả hai người tiếp tục cãi vã, trong lúc bực tức, Toàn dùng cây gỗ đánh và bóp cổ người tình đến chết. Sau khi gây án, Toàn lấy xe máy và điện thoại của nạn nhân bỏ trốn về quê.

Ngày hôm sau, Toàn gọi điện cho em trai của nạn nhân báo chị T. bị ốm nặng. Nhận được điện thoại, anh M. vội vàng chạy tới xem chị bệnh tình thế nào. Tuy nhiên, khi đến nơi, thấy quán cà phê đóng kín cửa, gọi điện thoại cho chị gái cũng không được anh liền nhờ một số người phá cửa vào bên trong thì phát hiện chị gái đã tử vong.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo trình bày mình không có ý định giết chết nạn nhân, trong lúc bực tức nên mới lỡ tay hại chết người tình.

HĐXX xét thấy, phiên sơ thẩm đã xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, mức án đã tuyên của cấp sơ thẩm là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật nên đã bác đơn kháng cáo của bị cáo.

Theo Đoàn Nga (VietNamNet)
Loading...