Pháp luật

Gã chồng tàn độc sát hại cô giáo ở Lào Cai có đến 4 đời vợ

Nghi phạm sát hại cô giáo cấp 2 ở Lào Cai đã có 2 tiền án, lấy vợ 4 lần và có nhiều mối quan hệ phức tạp.

Vụ án cô giáo Nguyễn Thị Lệ Th. (SN 1978, trú xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) bị chồng là Nguyễn Tiến Dũng (45 tuổi) sát hại vẫn khiến dư luận địa phương sửng sốt. Được biết, nạn nhân tử vong với 9 vết đâm trên cơ thể, trong đó có nhiều nhát vết thương hiểm ác, gây mất máu cấp dẫn đến tử vong tại chỗ.

Theo lời khai, Nguyễn Tiến Dũng và chị Th. kết hôn từ năm 2017. Trong thời gian sinh sống, Dũng đã đưa cho chị Th số tiền là 180 triệu đồng để kinh doanh.

Đến đầu tháng 11/2018, Dũng bán xe ô tô cá nhân tiếp tục đưa cho vợ 150 triệu đồng.

Chị Th. đã dùng số tiền của chồng đưa cho vay lãi nhưng không có khả năng thu hồi vốn. Dũng đã nhiều lần yêu cầu vợ đưa tiền về trả cho ông ta để tính chuyện làm ăn nhưng vợ chẳng những không đồng ý mà còn có ý định ly hôn.

Gã chồng tàn độc sát hại cô giáo ở Lào Cai có đến 4 đời vợ
Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng khi bị bắt (ảnh công an cung cấp)

Khoảng 11h ngày 23/9, Dũng mang theo con dao nhọn từ nhà đến cổng trường nơi vợ giảng dạy để gây sức ép, yêu cầu vợ phải giải quyết việc tiền nong.

Khi thấy vợ ra khỏi trường học, Dũng liền thuê xe đi theo và yêu cầu vợ dừng xe giải quyết vụ việc.

Trên đường đi, giữa hai bên tiếp tục mâu thuẫn, cãi vã. Trước lời thách thức của vợ, Dũng tức giận đã dùng dao đâm chết vợ. Khoảng 16h cùng ngày, Dũng bị cơ quan công an bắt tại khu vực Kim Thành (Lào Cai).

Liên quan đến vụ án mạng nói trên, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Sơn Hà cho biết, đối tượng sát hại cô giáo sinh sống ở địa bàn TP Lào Cai và có mối quan hệ xã hội phức tạp. Thi thoảng Dũng mới về nhà chị Th. nên chính quyền không nắm rõ.

Gã chồng tàn độc sát hại cô giáo ở Lào Cai có đến 4 đời vợ - 1
Cô giáo xấu số và hiện trường vụ án mạng.

"Dũng là đời chồng thứ 3 của cô giáo Th. Còn chị Th. là đời vợ thứ 4 của đối tượng. Bản thân Dũng đã có 2 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và tội Đánh bạc. Còn về phần chị Th. có hai người con với những đời chồng trước. Chị T. là cư dân bình thường và đang là giáo viên một trường trung học cơ sở trên địa bàn", lãnh đạo UBND xã Sơn Hà thông tin.

Thông tin từ cơ quan công an cho biết, khi bị bắt Dũng đang trong tình trạng phê ma túy và đang có ý định trốn sang Trung Quốc.

 Theo Nhật Tân (Giadinh.net.vn)


>> Lời khai kẻ mổ lợn giết người hàng loạt ở Hà Nội và Vĩnh Phúc
>> Viện kiểm sát kháng nghị tử hình thầy giáo giết đồng nghiệp
>> Vụ chồng đâm chết vợ vì con xin tiền trong bữa cơm tối ở Hà Đông: Nghi phạm đã ra đầu thú
>> Vụ cô giáo bị sát hại trên đường đi làm về: Hé lộ bất ngờ về lý lịch của hung thủ và góc khuất số phận nữ giáo viên
>> Nghi phạm khai sát hại nữ giáo viên cấp 2 trên đường trở về nhà vì đưa hơn 300 triệu cho vợ kinh doanh, cho vay lãi nhưng không trả


http://giadinh.net.vn/phap-luat/ga-chong-tan-doc-sat-hai-co-giao-o-lao-cai-co-den-4-doi-vo-2019092519034905.htm