Pháp luật

Dùng súng uy hiếp, hành hung, cướp cả chim cảnh để trừ nợ

Để ép con nợ trả tiền, nhóm đối tượng bắt giữ nam thanh niên 30 tuổi để uy hiếp, đánh đập, đồng thời bắt gà, chim cảnh để trừ nợ.

Ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã hoàn tất hồ sơ điều tra; chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can Mai Đức Quý (SN 1985) và Lê Thanh Tuấn (SN 1990 cùng ngụ thị trấn Dầu Giây) về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Dùng súng uy hiếp, hành hung, cướp cả chim cảnh để trừ nợ
Tuấn và Quý tại cơ quan công an. Ảnh: báo CAND

Trước đó, khoảng tháng 5/2019, anh Bùi Văn Toán (ngụ huyện Thống Nhất) có vay số tiền 18 triệu đồng của Mai Đức Quý với lãi suất cao. Sau thời gian đóng lãi, anh Toán không còn khả năng chi trả. Bị nhóm của Quý đe dọa, đánh đập nên Toán đã trốn khỏi địa phương để lánh nợ.

Một thời gian sau đó, Quý tìm được địa chỉ nơi anh Toán đang thuê trọ. Chiều ngày 23/11/2019, Quý rủ thêm Tuấn đi đòi nợ. Khi đi, các đối tượng này còn mang theo một khẩu súng ngắn (hiệu Airsoft gas bắn đạn bi sắt), một con dao tự chế.

Tuấn điều khiển xe môtô, còn Quý thuê xe taxi đến phòng trọ nơi anh Toán đang ở. Tại đây, 2 đối tượng dùng súng uy hiếp, đánh đập anh Toán, đồng thời uy hiếp, bắt anh này gọi điện thoại về gia đình đưa tiền đến trả.

Do gia đình không có tiền, Quý và Tuấn đã bắt 5 con gà tre, 2 con gà nòi và 7 con chim chào mào của anh Toán bỏ lên xe taxi chở về nhà của Quý. Còn anh Toán tiếp tục bị họ khống chế, bắt lên xe taxi chở về nhà Quý ở khu phố Trần Cao Vân, thị trấn Dầu Dây để tiếp tục uy hiếp, khi nào người nhà mang tiền đến trả nợ mới thả anh Toán về.

Phải đến tận tối 24/11, gia đình anh Toán mới cầu cứu lực lượng công an. Nhận được tin báo, Công an thị trấn Dầu Giây đã triển khai lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt quả tang Lê Thanh Tuấn, khi đang thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Không lâu sau khi Tuấn bị bắt, Quý cũng đã đến cơ quan công an đầu thú. Cả 2 đều đã khai nhận hành vi phạm tội.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-sung-uy-hiep-hanh-hung-cuop-ca-chim-canh-de-tru-no-tintuc670819
Loading...