Pháp luật

Dùng điện thoại ăn cắp được đi lừa đảo hàng chục triệu đồng

Hai thanh niên vờ mua bánh mì ở tiệm rồi lấy trộm chiếc ĐTDĐ iPhone 11 Pro Max tẩu thoát. Sau đó, cả 2 sử dụng tài khoản Facebook, Zalo của chủ điện thoại… để mượn hàng chục triệu đồng của khách hàng.

Ngày 18/1, Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) đang điều tra đơn trình báo của chị N.T.C. (26 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) về việc bị kẻ gian trộm điện thoại iPhone 11 Pro Max rồi nhắn tin cho khách hàng của nạn nhân để "mượn" tiền.

Trước đó, khoảng 4h40 ngày 16/1, chị C. cùng người thân đang bán bánh mì ở tiệm nằm trên đường Huỳnh Văn Bánh, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Lúc này, có 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi xe máy tay ga tới vờ mua bánh mì.

Dùng điện thoại ăn cắp được đi lừa đảo hàng chục triệu đồng
Nam thanh niên trộm điện thoại của chị C. Ảnh: Cắt từ clip camera an ninh.

Chị C. và người thân làm bánh cho 2 vị khách. Lợi dụng sơ hở, nam thanh niên ngồi sau đi đến chỗ bàn nơi chị C. bỏ ĐTDĐ iPhone 11 Pro Max rồi lấy trộm và lên xe đồng bọn tẩu thoát. Chị C. cùng người thân đuổi theo nhưng không kịp.

Theo chị C., kẻ trộm sau đó sử dụng chiếc điện thoại trên nhắn tin cho người quen của nạn nhân hỏi vay tiền.

Trong số này có 2 vị khách đã tin tưởng nên chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản của chị C. và kẻ gian đã sử dụng ví điện tử cài trên điện thoại để chiếm đoạt tiền. Bên cạnh đó, số tiền hơn 20 triệu đồng trong tài khoản của chị C. ở ngân hàng cũng bị 2 kẻ gian lấy thông qua ví điện tử.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Phá băng nhóm lừa đảo thông qua việc chiếm đoạt tài khoản Facebook
>> Mạo danh tướng quân đội lừa đảo, chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-dien-thoai-an-cap-duoc-di-lua-dao-hang-chuc-trieu-dong-tintuc731949