Pháp luật

Dùng chiêu chạy thử...cướp thật, người đàn ông chiếm đoạt xe máy của người nước ngoài

Nảy sinh ý đồ cướp xe máy bán lấy tiền trả nợ, đối tượng nghề buôn bán xe máy cũ lừa đi thử xe của người đàn ông ngoại quốc rồi "chuồn" luôn.

Ngày 2/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can Phạm Văn Trinh (1995, trú phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dùng chiêu chạy thử...cướp thật, người đàn ông chiếm đoạt xe máy của người nước ngoài
Đối tượng Phạm Văn Trinh

Theo đó, đầu tháng 8/2020, Trinh biết được một người nước ngoài trú tại phường Quảng An có bán một chiếc xe máy Suzuki Hayate. Sau khi trao đổi thỏa thuận giá cả xong, Trinh đã hẹn đến xem xe và giao dịch mua bán. Tại đây, Trinh đề nghị chủ xe cho đi thử, chạy thử xe xong, Trinh quay lại yêu cầu chủ xe đưa giấy tờ để Trinh xem và cầm luôn rồi xin đi thử lần nữa.

Để tạo lòng tin, Trinh đưa cho chủ xe chiếc ví nhưng bên trong chỉ có ít tiền lẻ… Do tin tưởng nên nạn nhân đưa Trinh đi thử tiếp lần 2 và đối tượng cao chạy xa bay. Biết bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nạn nhân đến trình báo tại Công an phường Quảng An.

Nhận được tin trình báo, 19h ngày 21/8, Công an quận Tây Hồ đã phát hiện Trinh cùng vợ là Phạm Thị Kiều Linh đi chiếc xe máy biển kiểm soát 29E1-931.36 trên địa bàn. Do 2 người này đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân, và bị tổ công tác đưa về trụ sở Công an phường.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận do thấy trên mạng xã hội giao bán xe, đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn xem xe xong bỏ chạy, Trinh thực hiện trót lọt một số vụ, tài sản chiếm đoạt được, Trinh đem bán tại chợ xe máy chùa Hà, quận Cầu Giấy.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-chieu-chay-thucuop-that-nguoi-dan-ong-chiem-doat-xe-may-cua-nguoi-nuoc-ngoai-tintuc702135




Loading...