Pháp luật

Đưa thiếu nữ 14 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng, 2 mẹ con vào tù

Thu cho con gái là Khương lấy chồng Trung Quốc rồi từ đây, Thu, Khương và người môi giới là Hùng đưa hai bé gái hơn 14 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng để hưởng tiền chênh lệch…

Ngày 30/9, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Dương Minh Hùng (35 tuổi) 16 năm tù, Nguyễn Thị A Khương (22 tuổi) 12 năm tù và Bùi Thúy Thu (40 tuổi) 10 năm tù, cùng về tội mua bán người dưới 16 tuổi. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo Thu giao nộp 98 triệu đồng tiền thu lợi bất chính để sung công.

Theo cáo trạng, tháng 11-2017, Bùi Thúy Thu có gả con gái là A Khương cho Tạ Xuyên là người Trung Quốc. 

Đưa thiếu nữ 14 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng, 2 mẹ con vào tù
Các bị cáo A Khương, Thu và Hùng (từ trái sang) tại tòa - Ảnh: LAN NGỌC

Sau một khoảng thời gian sống ở Trung Quốc, A Khương, bà Thu, Dương Minh Hùng và Tạ Xuyên cùng bàn bạc tổ chức thành một đường dây đưa phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc gả chồng và nhận tiền "hoa hồng" từ những "phi vụ" gả bán này.

Theo đó, Thu và A Khương có nhiệm vụ tìm kiếm người phụ nữ có nhu cầu sang Trung Quốc lấy chồng. Hùng làm môi giới và tổ chức đưa những người phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc bằng con đường cửa khẩu. Tạ Xuyên với vai trò tìm những người đàn ông Trung Quốc có nhu cầu lấy vợ Việt Nam.

Khoảng tháng 12/2017, bà H. tâm sự với Thu về hoàn cảnh khó khăn nên Thu nói bà H. cho hai con gái là N. và Y. (cùng sinh năm 2003) lấy chồng Trung Quốc. Bà H. nói lại thì hai con đồng ý…

Đầu năm 2018, vợ chồng Khương từ Trung Quốc về Việt Nam để dẫn hai con bà H. đi. Tại Trung Quốc, Tạ Xuyên gả 2 con gái của bà H. cho 2 người đàn ông khác nhau với số tiền là 330 triệu đồng.  Phi vụ thành công, bà Thu được nhận 238 triệu đồng (trong đó Thu hưởng lợi 98 triệu, gia đình bà H. được 140 triệu).

Sống bên Trung Quốc được khoảng gần 2 năm thì 2 bé N. và Y. đòi về Việt Nam. Tháng 2/2019, A Khương sắp xếp cho N. bỏ trốn về, Y. chưa về được. Đến tháng 5/2019, A Khương cũng trốn về nước.

Sau khi bé N. về được nhà, bà H. đã làm đơn tố giác hành vi của bà Thu và A Khương tới cơ quan công an. 

Do chồng A Khương chưa rõ họ, tên, địa chỉ và chưa thể đề nghị tương trợ tư pháp xác định hành vi phạm tội, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, xử lý sau.

Theo kết luận giám định, thời điểm bé N. sang Trung Quốc thì bé chỉ 14 tuổi.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dua-thieu-nu-14-tuoi-sang-trung-quoc-lay-chong-2-me-con-vao-tu-tintuc707870
Loading...