Pháp luật

Đối tượng chống phá Nhà nước bị tuyên án 5 năm

Bị cáo Phan Công Hải đã thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội, tư tưởng cực đoan của mình và đã phải chịu mức án thích đáng.

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Công Hải, bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đối tượng chống phá Nhà nước bị tuyên án 5 năm
Phan Công Hải.

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, ngày 19/11/2018, Trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phát hiện trang facebook “Hung Manh” phát tán một số hình ảnh một thanh niên có các hành động xúc phạm hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kèm theo nội dung bôi xấu chế độ, bối cảnh trong khung hình được xác định chụp tại trường THCS Đô Thành. Ban giám hiệu Trường THCS Đô Thành đã báo cáo sự việc với Công an huyện Yên Thành.

Vào cuộc điều tra, công an xác định người đã gây ra vụ việc là Phan Công Hải (sinh 1996, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc).

Theo tài liệu mà các cơ quan chức năng điều tra, thu thập được cho thấy, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Phan Công Hải, có tư tưởng cực đoan, thường xuyên kết giao với các đối tượng phản động, chống đối. Phan Công Hải đã nhiều lần tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trong thời gian dài và liên tục, nhất là có hành vi sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã xem xét đầy đủ, toàn diện tài liệu, chứng cứ, quan điểm của kiểm sát viên, những người làm chứng, lời khai của bị cáo...

Đối tượng chống phá Nhà nước bị tuyên án 5 năm - 1
Bị cáo Phan Công Hải tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Báo Nghệ An

Trong phiên xử, Phan Công Hải đã thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội của mình. Trước đó, tại cơ quan điều tra, Phan Công Hải cũng đã thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội của mình.

Dựa vào những lập luận trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Công Hải 5 năm tù, thời hạn phạt tù tính từ ngày tạm giữ; hình phạt bổ sung, phạt quản chế bị cáo 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Tung 13 video clip xuyên tạc, chống phá nhà nước
>> 12 đối tượng phản động chống phá nhà nước sắp bị đưa ra xét xử
>> Đối tượng bôi nhọ, chống phá Nhà nước trên mạng xã hội lĩnh án tù
>> Nhân viên trung tâm y tế lãnh 7 năm tù vì chống phá nhà nước
>> Bắt đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/doi-tuong-chong-pha-nha-nuoc-bi-tuyen-an-5-nam-tintuc678384