Pháp luật

Đối tượng cầm 1 tỷ của Tuấn 'Khỉ' luôn mang súng bên người

Đối tượng Phạm Văn Tâm, nghi can bị truy nã vì giữ 1 tỷ đồng mà Lê Quốc Tuấn (Tuấn "Khỉ") cướp ở xới bạc được đánh giá rất nguy hiểm, mang theo súng và sẵn sàng chống trả nếu bị truy bắt.

Nghi can Phạm Thanh Tâm, tức Tý Bà Dòm, ngụ huyện Củ Chi, cũng bị Công an TP HCM khởi tố về hành vi Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, ngày 2/2. Tâm được Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn Khỉ, 33 tuổi, thượng úy Công an quận 11) - nghi can bắn chết 4 người trong sòng bạc và một người trên tỉnh lộ 15, đưa giữ khoảng 1 tỷ đồng cướp được tại sòng bạc.

Đối tượng cầm 1 tỷ của Tuấn 'Khỉ' luôn mang súng bên người
Nghi can Phạm Thanh Tâm

Về đặc điểm nhận dạng, Tâm có dáng người ốm, da ngăm đen, tóc hớt cao, nói giọng miền Nam, có sẹo chấm 0,2 cm trên sau cánh mũi phải. Khi bạn thân bỏ trốn, Tâm cũng không còn ở địa phương. Hắn luôn mang súng ngắn bên mình và được đánh giá là "đặc biệt nguy hiểm" như Tuấn.

Theo điều tra, trưa 29/1, Tuấn và em họ Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, chơi lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn với các con bạc, Tuấn về nhà lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người chết tại chỗ, một người bị thương. Hắn lấy xe SH, khoảng 1 tỷ đồng tại hiện trường bỏ trốn.

Sau khi đưa tiền cho Tâm giữ, Tuấn cướp xe Nouvo, bỏ lại 11 triệu đồng và xe SH, tiếp tục chạy trốn. Đêm đó, hắn cướp xe máy khác của người đàn ông trên tỉnh lộ, bắn chết nạn nhân.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm soát hoặc UBND gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận bị can truy nã phải báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/doi-tuong-cam-1-ty-cua-tuan-khi-luon-mang-sung-ben-nguoi-tintuc664904
Loading...

Loading...