Pháp luật

Độc chiêu giăng bẫy của 2 gã đàn ông U50

Hai gã đàn ông U50 đã dùng độc chiêu chụp ảnh chung một số lãnh đạo cấp cao để lấy lòng tin và giăng bẫy những người nhẹ dạ

Ngày 22-3, TAND TP HCM mở phiên toà xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vinh (47 tuổi) 17 năm tù, Nguyễn Văn Thắng (48 tuổi) 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và Nguyễn Huệ Sang (44 tuổi) lãnh 3 năm 5 tháng 27 ngày tù về tội "Môi giới hối lộ".

Riêng bị cáo Nguyễn Huệ Sang lãnh án bằng thời gian tạm giam nên được trả tự do tại phiên tòa.

Tại tòa, bị cáo Sang thừa nhận hành vi phạm tội, còn 2 bị cáo Thắng và Vinh tiếp tục kêu oan cho rằng bản thân không phạm tội. Về lời khai ban đầu, cả 2 bị cáo khai bị điều tra viên ép cung, nhục hình.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy mặc dù 2 bị cáo Thắng, Vinh không nhận tội nhưng dựa vào hồ sơ, chứng cứ và diễn biến tại tòa đủ cơ sở để buộc tội các bị cáo.

Độc chiêu giăng bẫy của 2 gã đàn ông U50
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Theo cáo trạng, năm 2013, anh trai bà Như bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giam về hành vi buôn lậu xăng dầu. Muốn anh được tại ngoại, bà này đến gặp chị họ là Sang, nhờ tìm người chạy giúp.

Được người quen giới thiệu Thắng, bà Sang hẹn gặp ở quán cà phê tại quận Gò Vấp, TP HCM, bàn bạc. Ông này nói hành vi buôn lậu của em họ Sang phải chịu án 20 năm đến tù chung thân nên phải lo cho ông này tại ngoại trước, khi nào tòa xử sẽ tính tiếp. Việc này em trai ông ta có thể giúp được nên bảo Sang và Như đến gặp Vinh.

Được xem ảnh Vinh chụp chung với một số lãnh đạo cấp cao, lại nghe ông ta hứa sẽ lo cho người nhà mình được, hai người đàn bà rất tin tưởng.

Đầu tháng 10-2013, Thắng gọi Sang báo giá chạy tại ngoại 1,65 tỉ đồng. Tuy nhiên, bà này báo cho Như giá 2 tỉ để hưởng chênh lệch.

Tổng cộng, bà Như đã 7 lần đưa cho anh em Vinh 1,1 tỉ đồng. Bà Sang được họ cho 30 triệu đồng là tiền công môi giới.

Chờ mãi không thấy nhóm Vinh thực hiện thỏa thuận như đã hứa, bà Như tố cáo sự việc với công an. Ngày 22-5-2014, khi bà Sang và Thắng nhận thêm tiền của Như tại quán cà phê trên đường Lạc Long Quân (quận 11) thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau đó Thắng thay đổi lời khai, thừa nhận đã nhận 450 triệu đồng của Như từ Sang rồi đưa lại cho Vinh.

Còn Vinh ban đầu thừa nhận đã chiếm đoạt tiền của Như nhưng sau đó cũng thay đổi lời khai không thừa nhận đã chiếm đoạt số tiền trên. Vinh khai số tiền 70 triệu đồng Như chuyển vào tài khoản của Vinh để nhờ đổi tiền mới, Vinh không nhận tiền từ Thắng.

Theo Quốc Chiến (Nld.com.vn)
Loading...