Pháp luật

Dọa tạt axit hủy hoại dung nhan để tống tiền người yêu cũ

Bị bạn gái đòi chia tay, nam thanh niên năn nỉ không được thì trở mặt đe dọa, bắt tình cũ phải giao 50 triệu đồng mới buông tha.

Ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phan Quốc Biển (SN 1991, quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Phan Quốc Biển tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Thông qua mạng xã hội Facebook, chị N.T.T.D. (SN 1995, quê Đồng Tháp) quen biết và có tình cảm với Biển. Tuy nhiên sau thời gian nói chuyện, chị D. thấy tính cách của mình không hợp với Biển nên chủ động chia tay.

Bị bạn gái từ chối tình cảm, Biển ra sức níu kéo nhưng không được. Năn nỉ không xong, Biển trở mặt liên tục gọi điện, nhắn tin cho người yêu cũ, hăm dọa nếu D. không tiếp tục yêu đương thì sẽ đánh, giết, hoặc tạt axít để hủy hoại dung nhan người tình.

Sau đó, Biển đề nghị nếu D. giao 50 triệu đồng thì gã sẽ buông tha. Lo lắng vì liên tục bị “khủng bố” tinh thần chị D. đồng ý và báo vụ việc với Công an quận Bình Tân.

Ngày 10/8, Biển hẹn gặp D. tại một quán cà phê ở quận Bình Tân để nhận tiền. Khi vừa cầm 50 triệu đồng của chị D., anh ta bị công an bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Bình Tân tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/doa-tat-axit-huy-hoai-dung-nhan-de-tong-tien-nguoi-yeu-cu-tintuc836397