Pháp luật

Điều tra vụ thợ sơn nghi xâm hại trẻ em ở Bình Chánh

Vấn đề về tuổi của người bị hại cần được làm rõ khi theo giấy khai sinh, em B. hơn 14 tuổi trong khi giám định tuổi thì em này đã trên 17 tuổi.

Theo đó sự việc xảy ra với cháu Nguyễn Thị B. Cháu B là con gái chị Nguyễn Thị Th. (tạm trú tổ 3, ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM). Chị Nguyễn Thị Th. (tạm trú tổ 3, ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) trình bày, ngày 19/11/2019, con gái chị là em Nguyễn Thị B. sau tiệc liên hoan ở xưởng sản xuất nón bảo hiểm thì bị người đàn ông tên Nguyễn Ngọc Quang (thợ sơn ở xưởng) chở vào khách sạn và quan hệ tình dục.

Điều tra vụ thợ sơn nghi xâm hại trẻ em ở Bình Chánh
Giấy khai sinh của em B. thể hiện rõ em sinh ngày 2-1-2005, tức tính đến lúc bị xâm hại chưa đủ 15 tuổi.

Theo lời em B. kể với gia đình, cháu bị ép buộc vì không quen biết yêu thương gì người đàn ông này.

Tại công an xã, Q. khai nhận có xâm hại tình dục B. Tiếp đó, vụ việc chuyển lên Công an huyện Bình Chánh và B. được đưa đi giám định pháp y. Kết quả, B. có dấu hiệu bị xâm hại và ADN của Q. có hiện diện trong phết vùng hậu môn của nạn nhân.

Đến ngày 6/1/2020, Công an huyện Bình Chánh tiếp tục có thông báo kết luận giám định số 157A nội dung: "Qua quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng, chứng tỏ hiện tại em B. có độ tuổi từ trên 17 đến gần 17 tuổi 6 tháng. Như vậy tại thời điểm bị cho là bị xâm hại thì B. đã đã hơn 17 tuổi".

Bức xúc với quyết định của cơ quan công an, chị Th, mẹ của em B. cho biết: “Con tôi chỉ mới hơn 14 tuổi, tôi sinh con trong BV đa khoa khu vực Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và anh của cháu cũng được sinh ra ở đây (anh của B. là Nguyễn Văn H. sinh ngày 27/3/2002), không thể có chuyện tôi mới sinh anh bé B. thì hai tháng sau sinh ra bé B. như kết luận giám định được”.

Chị Th. cầu cứu Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, Hội này đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và LS Nguyễn Sơn Lâm (Chi hội trưởng và Chi hội phó Hội LS bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) giúp đỡ.

LS Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng CQĐT Công an huyện Bình Chánh trưng cầu giám định tuổi với cháu B. là không cần thiết, bởi pháp luật hiện hành quy định chỉ giám định làm rõ độ tuổi khi giấy tờ khai sinh, hộ khẩu của bị hại có dấu hiệu không trùng khớp ngày tháng năm sinh hoặc không có ngày sinh.

Chia sẻ với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Văn Hải, Trưởng Công an huyện Bình Chánh. Ông Hải cho biết đã yêu cầu cấp dưới kiểm tra lại và làm rõ những vấn đề này. Khi có thông tin, Công an huyện sẽ sớm thông tin cho báo chí biết.

Trước mắt, ông nghe báo cáo là có những giấy tờ không đồng nhất về ngày tháng năm sinh.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Chỉ đạo nóng vụ nhiều bé gái ở Hà Nội nghi bị ép vào đường dây bán trinh
>> Đang điều tra nghi vấn bé gái 3 tuổi ở Thái Bình bị xâm hại
>> Kết luận vụ bé gái 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở trường học
>> Vì sao đối tượng bị tố xâm hại cháu vợ 10 tuổi được thả sau 9 ngày tạm giữ?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dieu-tra-vu-tho-son-nghi-xam-hai-tre-em-o-binh-chanh-tintuc664554