Pháp luật

Điều tra viên nhận xét về kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: lỳ lợm, không có bệnh lý tâm thần, không 'ngáo đá'

Quá trình làm việc, CQĐT xác định gã "cha dượng đồ tể" đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội không có bệnh lý tâm thần, không "ngáo đá", sống độc lập từ lâu và rất lỳ lợm.

Như tin đã đưa,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên (SN 1992; HKTT: Thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự. Huyên được xác định là hung thủ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội.

Điều tra viên nhận xét về kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: lỳ lợm, không có bệnh lý tâm thần, không 'ngáo đá'
Bị can Nguyễn Trung Huyên.

Trước hành vi vô nhân tính của bị can, dư luận đặt ra câu hỏi liệu rằng Nguyễn Trung Huyên có bệnh lý tâm thần, hay có biểu hiện "ngáo đá" khi thực hiện hành vi phạm tội.

Liên quan đến vụ việc, theo điều tra viên chia sẻ, Huyên ban đầu quanh co, phủ nhận việc đã hành hạ bé Đ.N.A. (3 tuổi, nạn nhân), khi công an hỏi về những lần bé N.A. từng phải nhập viện cấp cứu vì những thương tích, dị vật trong người thì Huy đổ lỗi do bé gái nghịch nên ngã và tự nuốt dị vật.

Tuy nhiên, qua phân tích cơ chế dẫn đến thương tích của bé N.A. cộng với tài liệu thu được, Huyên phải cúi đầu nhận tội.

"Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn đặt câu hỏi Huyên có bệnh lý tâm thần, ngáo đá, nhưng tôi khẳng định hoàn toàn không. Gia đình Huyên thuộc diện căn bản. Huyên rất lỳ lợm, chưa có tiền án, tiền sự, sống độc lập từ lâu, thuê nhà trọ nhiều nơi trước khi cặp kè với mẹ bé N.A.", theo báo Thanh Niên dẫn lời điều tra viên.

Kết quả điều tra, Nguyễn Trung Huyên thừa nhận nhiều lần hành hạ để giết cháu N.A. để cháu bé không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, mẹ cháu N.A.)

Cụ thể, khoảng tháng 10/2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ mang về phòng trọ pha cùng với chai nước ngọt C2 để trong tủ lạnh rồi cho cháu N.A. uống. Chị Luyến phát hiện cháu A. uống nước C2 bị ngộ độc nên đã đưa cháu N.A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Vào khoảng tháng 11/2021, Huyên lại bắt cháu N.A. nuốt 2 đinh ốc vít. Sau đó, chị Luyến đưa cháu N.A. đến Bệnh viện Thạch Thất để lấy dị vật.

Tiếp đó, ngày 24/12/2021, sau khi uống rượu, Huyên thấy cháu N.A. không ngủ nên dùng tay đánh gãy tay phải cháu bé phải bó bột tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Đỉnh điểm, khoảng 8h ngày 17/1/2022, khi chị Luyến đi làm, Huyên hỏi nhưng thấy cháu N.A. không trả lời nên đã tát cháu N.A. nhiều lần rồi lấy đinh ghim vào đầu cháu N.A. Sau đó, Huyên đưa cháu đến nhà người trông trẻ gửi rồi về phòng trọ ngủ.

Cùng này, cháu N.A. được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Các bác sĩ khoa cấp cứu đã chụp phim, làm chẩn đoán và phát hiện 9 dị vật giống đinh trong sọ não bé gái nên đã chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và thông báo với cơ quan công an huyện Thạch Thất.

Ngày 18/1, cơ quan công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm Nguyễn Trung Huyên và mẹ đẻ cháu bé để lấy lời khai.

Chiều ngày 20/1, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Trung Huyên để làm rõ hành vi "giết người".

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dieu-tra-vien-nhan-xet-ve-ke-dong-dinh-vao-dau-be-gai-3-tuoi-ly-lom-khong-co-benh-ly-tam-than-khong-ngao-da-tintuc806620