Pháp luật

Điều tra nghi án súng nổ trước cổng TAND Tiền Giang sau khi tuyên án giang hồ Triều 'điên'

Công an đã triệu tập và làm việc với bảy người có liên quan trong vụ gây rối trật tự công cộng ngay trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang sau khi tòa tuyên án 22 bị cáo trong vụ bắn chết người xảy ra tại quán karaoke X.O.

Ngày 13/5, một lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận với báo Pháp Luật TPHCM, công an đã triệu tập và làm việc với bảy người có liên quan trong vụ gây rối trật tự công cộng ngay trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang sau khi tòa tuyên án 22 bị cáo trong vụ bắn chết người xảy ra tại quán karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho).

Điều tra nghi án súng nổ trước cổng TAND Tiền Giang sau khi tuyên án giang hồ Triều 'điên'
Hai nhóm thanh niên liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng bên ngoài trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang.

Theo điều tra ban đầu, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang xác định có hai nhóm thanh niên liên quan đến vụ việc là bạn bè của các bị cáo trong vụ án Nguyễn Thanh Triều (thường gọi là Triều Điên, 24 tuổi) nổ súng bắn Nguyễn Thanh Hải (thường gọi Hải Bạch, 32 tuổi, cùng ở Tiền Giang).

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 12/5, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ án bắn chết đại ca Hải "bạch" xảy ra tại quán karaoke X.O. Cụ thể Bị cáo Nguyễn Thanh Triều (biệt danh Triều “điên”, SN 1998) bị tòa tuyên án tù chung thân tội "Giết người" theo Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) và 5 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". 21 bị cáo khác lãnh từ 2 năm đến 7 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", "Gây rối trật tự công cộng".

Sau khi toà tuyên án thì 22 bị cáo được dẫn giải ra xe về trại tạm giam. Lúc này, bên ngoài trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang có rất đông thanh niên đứng, bất ngờ nhóm thanh niên này xảy ra cự cãi. Tiếp đó, người dân nghe tiếng nổ giống như tiếng súng. Một số thanh niên đã có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Qua xác minh, công an xác nhận có hành vi gây rối trật tự công cộng giữa hai nhóm thanh niên và người dân cung cấp thông tin có tiếng nổ nhưng chưa xác định đối tượng sử dụng vật dụng gì gây tiếng nổ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Vụ án Hải “bạch” xảy ra ở Tiền Giang vào tháng 3/2021, là một trong những vụ án được dư luận xã hội trong và ngoài địa phương quan tâm, vì sử dụng hung khí “hàng nóng”, súng, ma túy,… Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 17/3/2021, Nghĩa cùng Triều “điên”, Bảo và 4 người khác vui chơi tại phòng VIP 6 của karaoke XO. Đến 0h30 cùng ngày, Hải “bạch” cùng Nhựt và Quốc, Kiệt cùng 4 người khác đem dao tự chế, súng đến karaoke XO.

Tại đây, hai nhóm xảy ra xô xát… đánh, bắn nhau hỗn loạn. Trong lúc rượt đuổi, Hải “bạch” bị Triều “điên” dùng súng bắn vào ngực, gục ngã xuống đường. Hải “bạch” được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Quốc cũng trúng đạn, thương tích 15%...

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dieu-tra-nghi-an-sung-no-truoc-cong-tand-tien-giang-sau-khi-tuyen-an-giang-ho-trieu-dien-tintuc822973