Pháp luật

Điều tra một trụ trì chùa hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Trụ trì một ngôi chùa ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đòng thời là Tiến sĩ Phật học bị tố giác hiếp dâm một bé gái sinh năm 2005.
Điều tra một trụ trì chùa hiếp dâm người dưới 16 tuổi
Ảnh minh họa

Chiều 10/7, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với ông Huỳnh Minh Toàn (42 tuôi, quê Đồng Tháp) trụ trì một ngôi chùa ở TP. Cao Lãnh do bị điều tra liên quan đến hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” xảy ra tại TP Cần Thơ.

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cũng có văn bản gửi đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. “Tuần trước, cán bộ Công an TP Cần Thơ đã đến thông báo, Toàn liên quan đến vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi tại một phòng trọ trên địa bàn TP. Cần Thơ và đang bị tạm giam để điều tra làm rõ”, một lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN thông tin

Theo nguồn tin của Tiền Phong, Toàn là tiến sĩ Phật học. Ngày 27/6, Toàn dẫn đoàn phật tử đến hành hương tại TP. Cần Thơ. Đến khoảng 2 giờ ngày 28/6, Toàn đưa một bé gái (SN 2005, trong đoàn hành hương) đến nhà nghỉ tại quận Ninh Kiều thuê phòng. Sau đó, nạn nhân tố cáo bị cưỡng hiếp.

Hiện tại, cơ quan Công an TP. Cần Thơ ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Toàn để phục vụ điều tra.

Theo Nhật Huy (Tiền Phong)

Loading...