Pháp luật

Diễn biến mới nhất vụ nghi án người tình phóng hỏa giết người ở Sơn La

Chiều 15/7, trao đổi với phóng viên, đại diện Viện Bỏng Quốc gia cho biết: “Hiện tại, Viện Bỏng Quốc gia vẫn đang điều trị tích cực cho 2 bà cháu là bệnh nhân Hà Thị H. (SN 1963) và bệnh nhân Hà Thị Y. (SN 2009), tình hình sức khỏe của 2 nạn nhân vẫn vô cùng nguy kịch”.

Vị này cho biết thêm: “Chiều 12/6, bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (SN 1984) - một trong 3 nạn nhân được điều trị cấp cứu tại bệnh viện tiên lượng vô cùng xấu (diện tích bỏng 87%, trong đó bỏng sâu 78%) nên gia đình đã xin cho bệnh nhân xuất viện. Đến khoảng 2h ngày 15/7, do vết thương quá nặng nên bệnh nhân Nguyễn Văn Bình đã tử vong”.

Diễn biến mới nhất vụ nghi án người tình phóng hỏa giết người ở Sơn La
Hiện trường vụ án.

Chị Lò Thị Hoài, cháu ngoại bệnh nhân Hà Thị H. cho biết: “Tình hình sức khỏa của bà và em gái tôi vẫn đang rất nguy kịch, hiện các bác sĩ đang tiến hành lọc máu cho hai bà cháu. Hy vọng sau khi lọc máu xong hai bà cháu sẽ sớm tỉnh lại”.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng hơn 6h ngày 8/7, Nguyễn Văn Bình (SN 1984, ở tiểu khu 11, Thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đi taxi đến nhà chị Hà Thị H. (SN 1993, ở bản Nà Bó, xã Mường Sang). Tại đây, giữa chị H. và Bình đã xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Mâu thuẫn đến đỉnh điểm, Bình đã khoá trái cửa nhà rồi cầm hung khí đâm vào người chị H.. Không dừng lại đó, Bình tiếp tục tẩm xăng rồi châm lửa đốt nhà chị H..

Vụ việc khiến chị H. tử vong, Bình cùng mẹ chị H. và hai cháu nhỏ gồm bé Hà Thị Linh D. (SN 2017), Hà Hải Y. (SN 2009) bị bỏng nặng và đã được đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia ngay sau đó.

Ngày 9/7, thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, bệnh nhân Hà Thị Linh D. (SN 2017) là một trong 4 bệnh nhân đang được điều trị cấp cứu tại bệnh viện đã tử vong vào 8h ngày 9/7”.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc rất có thể do ghen tuông nên Bình đã mang xăng đến nhà chị H. để gây án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Lâm (Nguoiduatin.vn)
Loading...