Pháp luật

Diễn biến bất ngờ vụ cán bộ thanh tra Sở Nội vụ bị bắt vì nhận hối lộ

Sau khi bị “gài” quay video trong khách sạn, Thanh tra viên đến trả tiền cho người đưa hối lộ thì vụ việc bị bại lộ.

Sáng 2/7, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối ông Trần Văn Tuệ (SN 1965, Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) về hành vi "Nhận hối lộ".

Hiện Cơ quan CSĐT đang mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi của những người liên quan.

Diễn biến bất ngờ vụ cán bộ thanh tra Sở Nội vụ bị bắt vì nhận hối lộ
Ông Trần Văn Tuệ làm việc tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, cuối tháng 5/2020, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk ra quyết định về việc thanh tra công tác nội vụ tại UBND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) và thành lập Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên. Trong đó, ông Trần Văn Tuệ - Thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ là thành viên. Nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng.

Ngày 25/6, được sự phân công của Trưởng đoàn thanh tra, ông Tuệ đã làm việc là yêu cầu Trường THCS Trần Phú (xã Ea Tân, huyện Krông Năng) đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để ông Tuệ kiểm tra. Quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà Bùi Thị Phương T. (SN 1977, trú tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng) là nhân viên thiết bị trường học của trường sử dụng bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả.

 Lúc này, bà T. đã thừa nhận với ông Tuệ việc bà T. sử dụng Bằng tốt nghiệp THPT giả và nhờ ông Tuệ giúp đỡ, bỏ qua để tiếp tục công tác.

Khoảng 12h ngày 26/6, ông Tuệ hẹn bà T. đến nhà nghỉ P.H. (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) để nói chuyện. Tại đây, ông Tuệ trao đổi với bà T. về việc bà sử dụng Bằng tốt nghiệp THPT giả thì sẽ bị cho nghỉ việc, bà T. nhờ ông Tuệ giúp đỡ, bỏ qua để bà được tiếp tục công tác.

Bà T. hỏi ông Tuệ số tiền cụ thể phải đưa là bao nhiêu để lo xong việc thì ông Tuệ trả lời là 200 triệu đồng. Lúc này, bà T. đưa cho ông Tuệ 15 triệu đồng và hẹn gặp nhau tại TP Buôn Ma Thuột để trao đổi, giải quyết.

Đến ngày 28/6, bà T. cùng 2 con là T.T.T.H. (SN 1996) và T.M.Đ. (SN 2002) lên TP Buôn Ma Thuột. Sau đó, bà T. đi một mình đến khách sạn M.A. (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp ông Tuệ. 

Tại đây, ông Tuệ đồng ý và thống nhất tổng số tiền bà T. đưa cho ông Tuệ để lo việc, bỏ qua vi phạm là 150 triệu đồng.

Khi trao đổi, ông Tuệ ngồi trên giường và yêu cầu bà Thúy lại gần để nói chuyện cho dễ nghe thì hai con của bà T. mở cửa phòng chạy vào, giữ ông Tuệ lại, lấy máy điện thoại quay video. Trong lúc quay video, 3 mẹ con bà Thúy yêu cầu ông Tuệ phải trả lại 15 triệu và bỏ qua vụ việc. Ông Tuệ đồng ý về nhà lấy tiền mang trả.

Diễn biến bất ngờ vụ cán bộ thanh tra Sở Nội vụ bị bắt vì nhận hối lộ - 1
Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk. 

Trên đường đi, ông Tuệ gọi cho ông N.T.Tr. (SN 1981, trú tại TP Buôn Ma Thuột) và nói với ông Tr. mình mới bị người khác gài bẫy vào khách sạn để quay video rồi đòi ông phải đưa số tiền 15 triệu đồng tại cổng siêu thị Coopmart (đường Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột).

Khi đến trước siêu thị Coopmart, ông Tr. thấy hai người con của bà T. vẫy tay gọi ông Tuệ nên ông Tr. đi lại gần. Do thấy ông Tr. có nhiều hình xăm trổ trên người nên hai người con của bà T. sợ, bỏ chạy vào trong siêu thị nhờ bảo vệ đưa đến Công an phường Tân An trình báo sự việc.

Cũng trong sáng 2/7, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Krông Năng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn xin thôi việc của bà Bùi Thị Phương T. Tuy nhiên, Phòng đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND huyện.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dien-bien-bat-ngo-vu-can-bo-thanh-tra-so-noi-vu-bi-bat-vi-nhan-hoi-lo-tintuc689833
Loading...
Tin cũ hơn