Pháp luật

Diễn biến bất ngờ vụ bỏ con mới sinh dưới hố ga: Người mẹ đang bị tạm giam vì trộm cắp tài sản

Mới bị Công an thị xã Sơn Tây khởi tố, người mẹ có hành vi vứt bỏ con mới đẻ lại đang bị công an quận Hoàn Kiếm tạm giam vì một tội danh khác.

Liên quan đến sự việc cháu bé bị mẹ bỏ dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội), hôm nay 30/6, cơ quan công an đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; ở Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) - mẹ ruột của cháu bé - để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Diễn biến bất ngờ vụ bỏ con mới sinh dưới hố ga: Người mẹ đang bị tạm giam vì trộm cắp tài sản
Phạm Thị Thành.

Cùng ngày, trao đổi với PV, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây cho biết, đơn vị mới ra quyết định khởi tố vào sáng nay. Tuy nhiên, do Thành đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản nên cơ quan chức năng thị xã Sơn Tây không giam giữ đối tượng này mà bàn giao cho công an quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, ngày 9/6, cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Sơn Tây xác minh và triệu tập Phạm Thị Thành để làm rõ hành vi bỏ con dưới hố gas. Thời điểm này, cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện nên Thành được cho về sau khi lấy lời khai.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Cháu bé đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu và được đặt tên là Nguyễn Văn An. Thời điểm nhập viện, bé An bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Diễn biến bất ngờ vụ bỏ con mới sinh dưới hố ga: Người mẹ đang bị tạm giam vì trộm cắp tài sản - 1
Cháu bé xấu số bị mẹ bỏ rơi khi vừa mới sinh.

Đến chiều 9/6, Công an thị xã Sơn Tây xác định người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành, mẹ ruột của bé. Tại cơ quan công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi, đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì trở dạ. Sau đó, Thành đã đi đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến (xã Thanh Mỹ) tự sinh con, sau đó trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ con và xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây và các đơn vị chức năng đã điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành.

Tại cơ quan Công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP. Hà Nội.

Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến chiều ngày 29/6 thì tử vong.

Hiện các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas đã qua đời
>> Người mẹ bị xử lý thế nào khi bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đã không qua khỏi?
>> Người phụ nữ bỏ rơi con tại hố ga khiến cháu bé tử vong chính thức bị khởi tố


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dien-bien-bat-ngo-vu-bo-con-moi-sinh-duoi-ho-ga-nguoi-me-dang-bi-tam-giam-vi-trom-cap-tai-san-tintuc689426