Pháp luật

Đến xin khất nợ, người vay bị đánh gãy tay phải nhập viện cấp cứu

Do điều kiện kinh tế khó khăn, không có tiền trả lãi cho khoản nợ 30 triệu đồng, lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, người vay nợ đã đến gặp chủ nợ xin khất nhưng bị các đối tượng đánh gẫy tay phải nhập viện.

Tháng 3/2018, người đàn ông Nguyễn Văn A. (đã đổi tên) đi vay nợ 30 triệu đồng, lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày để lấy vốn làm ăn. Sau khi trả tiền lãi được 6 tháng, từ tháng 9/2018 đến nay, do điều kiện kinh tế khó khăn, nên anh A. không thể trả tiền lãi và mong muốn được khất nợ.

Khoảng 21h ngày 19/5/2019, anh A. đến gặp Trần Xuân Hiếu, SN 1983, trú tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định để xin khất nợ. Khi đến số nhà 93 Cầu Đông, phường Lộc Vượng, TP Nam Định để gặp Hiếu xin khất nợ thì anh A. bị Trần Như Văn, SN 1995, trú tại xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc và Trần Hữu Giang, SN 1991, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam lao vào dùng tay, chân đấm đá khiến anh A. bị gãy 1/3 xương trụ cẳng tay trái.

Đến xin khất nợ, người vay bị đánh gãy tay phải nhập viện cấp cứu
 Hai đối tượng Trần Như Văn và Trần Hữu Giang

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Trần Xuân Hiếu đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an TP Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trần Như Văn, Trần Hữu Giang về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, Trần Như Văn và Trần Hữu Giang khai được Trần Xuân Hiếu bảo đánh dằn mặt người vay nợ.

Hiện nay Công an TP Nam Định đang củng cố tài liệu để khởi tố 2 đối tượng này về tội cố ý gây thương tích; khẩn trương xác minh, truy bắt Trần Xuân Hiếu; Đồng thời thu thập tài liệu, chứng cứ khác có liên quan để khởi tố thêm các tội danh khác nếu có.

Theo Bích Mận (Bảo Vệ Pháp Luật)
Loading...

Loading...