Pháp luật

Đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án Trịnh Sướng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã có kết luận điều tra vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả, đồng thời chuyển VKSND tỉnh này đề nghị truy tố bảy bị can.

Báo Sài Gòn Giải phóng đưa tin, ngày 17/1, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã có kết luận điều tra 3 vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là xăng giả của Trịnh Sướng và đồng phạm. Cơ quan điều tra cũng chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 21 bị can trong đường dây này.

Trong đó, bảy bị can được xác định vai trò quan trọng gồm: Trịnh Sướng (53 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng); Lưu Văn Nguyện (45 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dầu khí Bình Minh); Nguyễn Thành Trung (41 tuổi, công nhân Công ty TNHH Mỹ Hưng); Ngô Dương Anh Tuấn (37 tuổi); Trần Văn Phước (39 tuổi, cùng là công nhân Công ty CP TM hóa dầu Resol); Trương Văn Thuận (36 tuổi, lái tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Gia Thành) và Nguyễn Thị Hồng Thủy (44 tuổi).

Đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án Trịnh Sướng
Ông Trịnh Sướng tại cơ quan công an.

Theo kết luận của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, công ty của bị can Trịnh Sướng không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng đã tổ chức pha trộn dung môi, hóa chất tăng RON và hỗn hợp màu Azo với xăng nền, tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả với khối lượng lớn để bán lẻ ra thị trường.

Tổng khối lượng xăng giả công ty của Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít, tương đương giá trị hàng thật là hơn 2.385 tỉ đồng, qua đó ông Sướng hưởng lợi số tiền trên 112 tỉ đồng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, ba bị can Nguyễn Thành Trung, Ngô Dương Anh Tuấn và Trần Văn Phước với nhiệm vụ được giao là quản lý kho, cấp phát xăng. Các bị can này đã giúp cho bị can Trịnh Sướng tiếp nhận dung môi, hóa chất và trực tiếp pha trộn, tạo xăng giả tại kho xăng dầu của Công ty Mỹ Hưng và kho xăng dầu Ressol. 

Riêng bị can Nguyễn Thị Hồng Thủy là người có vai trò giúp sức tích cực cho Trịnh Sướng trong việc liên hệ, mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho việc pha xăng giả. Trương Văn Thuận (thuyền trưởng tàu Gia Thành 7) đã giúp cho Trịnh Sướng vận chuyển dung môi, toluene và MTBE để tổ chức pha chế.

Liên quan đến vụ án, bị can Lưu Văn Nguyện (chủ tịch HĐQT Công ty CP Dầu khí Bình Minh) đã lợi dụng các quy định pháp luật về hóa chất, trực tiếp thỏa thuận, mua bán dung môi với Sướng với khối lượng lớn.

Từ tháng 6/2019 đến nay, bảy bị can này đã bị cơ quan chức năng tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Nông.

Theo Hoàng Mai (Nguoiduatin.vn)


>> 350 triệu lít xăng giả đã bán ra thị trường
>> Trinh sát kể chuyện bán cà phê, đánh cá, phá đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng


https://www.nguoiduatin.vn/de-nghi-truy-to-21-bi-can-trong-vu-an-trinh-suong-a463296.html