Pháp luật

Đánh nam thanh niên rửa xe làm bắn nước vào mặt suýt chết, 2 cha con lãnh án tù

Do bực tức vì khi đi qua cây xăng bị một nam thanh niên rửa xe làm bắn nước vào mặt, Vũ Văn Huy rủ con trai là Vũ An Dương mang đục, điếu cày đến đánh, đâm người này suýt chết.

Sáng 13/10, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt Vũ Văn Huy (63 tuổi) bảy năm tù, Vũ An Dương (33 tuổi, con trai của ông Huy, cùng trú tại Hà Nội) 5 năm tù cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, trưa 4/12/2020, anh NTT. (28 tuổi, trú tại Hà Nội) đang rửa xe máy tại cây xăng trên địa bàn xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên thì Vũ Văn Huy đi qua, bị bắn nước vào người.

Ông Huy dừng lại nói "mày rửa xe kiểu gì mà nước bắn vào mặt tao". Anh T. trả lời "chỗ này là chỗ rửa xe". Cho rằng anh T. trả lời “bố láo, bố toét", cả hai xảy ra cự cãi, lao vào đánh nhau và được mọi người can ngăn.

Đánh nam thanh niên rửa xe làm bắn nước vào mặt suýt chết, 2 cha con lãnh án tù
Bị cáo Dương và Huy (áo đen ngồi cúi mặt, bên phải) tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Bực tức, ông Huy đi vào một xưởng gỗ ở gần đó lấy một chiếc đục với mục đích tiếp tục ẩu đả. Đến gần cây xăng, thấy con trai là Vũ An Dương đang đi xe máy, ông Huy gọi Dương vào và kể lại việc bị anh T. đánh.

Nghe chuyện, Dương liền đi vào quán nước gần đó lấy một chiếc điếu cày rồi cùng ông Huy đi tìm đánh anh T..Thấy anh T. đang đổ xăng, Dương xông vào dùng điếu cày vụt 2 phát vào người anh T..

Anh T. bỏ chạy thì bị ông Huy giữ lại, dùng tay trái ghì anh T. xuống và tay phải cầm đục đâm liên tiếp 4-5 nhát vào vùng ngực bụng của anh T.. Anh T. vùng dậy bỏ chạy thì bị Dương đuổi theo dùng điếu cày vụt liên tiếp 3-4 phát vào người.

Do được đưa đi cấp cứu và điều trị kịp thời nên anh T. không tử vong nhưng bị thương tích tỉ lệ 62%. Trong lúc xảy ra xô xát với T., Huy bị thương tích tỉ lệ 1%.

Tại tòa, hai cha con bị cáo Huy đều thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo nói thấy bị hại tuy ít tuổi nhưng hỗn láo nên nóng giận, không thể kiềm chế.

HĐXX nhận định, bị hại cũng có một phần lỗi trong sự việc, nếu hai bên cư xử đúng đắn thì đã không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> 60 ngày truy vết, triệt xóa đường dây đánh bạc nghìn tỷ
>> Giả giọng đàn ông, 'nữ quái' lừa 4 tỷ đồng của 'người yêu'
>> Sự thật vụ ‘cả nhà tổ trưởng xông vào đánh người vì tiền trợ cấp’ ở Tân Phú


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/danh-nam-thanh-nien-rua-xe-lam-ban-nuoc-vao-mat-suyt-chet-2-cha-con-lanh-an-tu-tintuc790714