Pháp luật

Đánh chủ nợ trọng thương vì không thỏa thuận được

Mang theo hung khí đến nhà Hữu để thỏa thuận việc trả nợ, không thành, Phát cùng bạn chém Hữu trọng thương.

Ngày 16/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Phát, sinh năm 1991, trú tại phường Mỹ Hòa và Nguyễn Thanh Hiền, sinh năm 1997, trú tại phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đánh chủ nợ trọng thương vì không thỏa thuận được
Nguyễn Tấn Phát và Nguyễn Thanh Hiền

Theo kết quả điều tra, vợ Phát có mượn của Hồ Tấn Hữu, sinh năm 1977, trú tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên một số tiền. Khoảng 18h10 ngày 26/5/2021, Phát nhờ Hiền chở về nhà trọ lấy 1 cây dao và 1 cây ba khúc cất giấu trong người rồi cùng Hiền đến phòng trọ ở phường Mỹ Quý gặp Hữu để thỏa thuận việc trả tiền, nhưng Hữu không đồng ý nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Nghe 2 người lớn tiếng với nhau, Hiền đi vào lấy mũ bảo hiểm ném vào người Hữu, còn Phát lấy dao ra định chém Hữu thì vợ Hữu ra ngăn cản. Hữu chạy vào trong lấy búa, dao và cây xẻng chạy ra thì Phát cùng Hiền bỏ chạy ra ngoài, Hữu đuổi theo.

Thấy Phát và Hữu đang giằng co, Hiền liền nhặt cây búa của Hữu đánh rơi ném trúng vào mặt Hữu khiến Hữu té ngã. Phát lao đến dùng dao chém vào lưng Hữu gây thương tích rồi lên xe bỏ chạy.

Sau đó, Hữu đến Công an phường Mỹ Quý trình báo sự việc rồi được mọi người đưa đến Bệnh viện. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tật của Hữu là 18%./.

CTV Tiến Tầm (Vov.vn)
https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/danh-chu-no-trong-thuong-vi-khong-thoa-thuan-duoc-898478.vov