Pháp luật

Đang làm việc trên cao, thợ sơn bị kẻ lạ bắn nhiều phát đạn thủng mông

Ngay trong tối cùng ngày, Công an Q.Bình Thạnh đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai những người trong nhà thờ và mời 2 thợ sơn đến công an phường làm việc.

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đang điều tra vụ một nam thợ sơn bị bắn vào mông khi đang sơn tháp chuông ở giáo xứ Thị Nghè vào chiều 15/5.

khoảng 14h30 ngày 15/5, anh Đinh Quốc V. (36 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, làm nghề sơn nước) đang cùng một công nhân khác sơn phía trước tháp chuông giáo xứ Thị Nghè trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

"Lần đầu viên đạn trúng vào khung sắt dàn giáo, viên thứ hai trúng người anh thợ sơn và viên thứ ba trượt gần đó. May mà trúng mông và anh này có đeo dây bảo hộ chứ lệch một chút thì có thể nguy hiểm đến tính mạng", linh mục Nguyễn Thanh Tùng – Chánh xứ Giáo xứ Thị Nghè (P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM ) chia sẻ trên Thanh Niên.

Đang làm việc trên cao, thợ sơn bị kẻ lạ bắn nhiều phát đạn thủng mông
Anh V. bị đạn ghim trúng khi đang sơn tháp chuông nhà thờ (Ảnh: VTC)

Nạn nhân V. kể về thời điểm xảy ra vụ việc anh có nghe một tiếng "bụp" nhỏ ở bức tường tháp chuông, cách đầu của anh khoảng 1m, sau đó có làn khói trắng bay ra.

"Tôi chỉ nghĩ giàn giáo bị gì đó nên xì khói. Tôi tiếp tục công việc khoảng một phút sau thì nghe một tiếng bịch dưới phần mông của mình, rồi cảm giác nhói nhức. Lúc này tôi nhận thấy bị bắn nên hốt hoảng đi xuống dưới", Tuổi Trẻ dẫn lời anh V. kể.

Sau đó anh V. còn phát hiện thêm một viên đạn bắn trúng tường của tháp chuông. Hốt hoảng, anh cùng người thợ làm cùng đi xuống nhà vệ sinh xem vết thương và gọi taxi đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) để khám chữa.

Theo anh V., bác sĩ khả nghi viên đạn trong mông anh bằng chì và hiện viên đạn vẫn chưa được lấy ra vì bác sĩ nói đợi mưng mủ lên sẽ phẫu thuật.

Nam thợ sơn cho hay đang trọ ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương và làm thợ sơn nước từ 2 năm nay. "Tôi không gây hấn hay mâu thuẫn gì với ai cả. Với lại nghề nghiệp của tôi làm cũng chả đụng chạm gì với ai, tôi không biết người bắn tôi có mục đích gì", anh V. chia sẻ trên VTC.

Được biết, ngay trong tối cùng ngày, Công an Q.Bình Thạnh đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai những người trong nhà thờ và mời 2 thợ sơn đến công an phường làm việc.

Theo Minh Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

 
https://doanhnghieptiepthi.vn/dang-lam-viec-tren-cao-tho-son-bi-ke-la-ban-nhieu-phat-dan-thung-mong-16121160517165415.htm