Pháp luật

Đâm chết bạn làm chung vì không mời uống rượu

Do có mâu thuẫn trong việc đi làm thuê chung nên Băng Anh không mời D. uống rượu, dẫn đến hai bên xảy mâu thuẫn, thách thức nhau. Hậu quả, Băng Anh dùng dao đâm D. tử vong.
Đâm chết bạn làm chung vì không mời uống rượu
Bị cáo Trần Ra Băng Anh. Ảnh Văn Vũ.

Ngày 6/12, TAND tỉnh Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Ra Băng Anh (34 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, TP. Phú Quốc, 15 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Đ. L. D. là người bạn từng ở chung nhà với bị cáo.

Theo cáo trạng, tối ngày 10/1/2022, Băng Anh ngồi uống rượu một mình trước thềm nhà người quen ở ấp Chuồng Vích, xã Gành Dầu thì Nguyễn Văn Ngoan chở D. bằng xe máy đến và cùng nhau ngồi xuống nhậu.

Do có mâu thuẫn với D. trong việc đi làm thuê chung nên Băng Anh không mời D. uống rượu mà chỉ mời Ngoan. Thấy vậy D. tức giận nên đứng lên bỏ đi.

Khoảng 45 phút sau, D. gọi điện thoại cho Băng Anh, cả hai chửi thề, lăng mạ và thách thức nhau. Băng Anh tức giận đi về nhà lấy dao (loại dao Thái Lan) và chạy bộ đến nhà D.

Khi đến nơi thấy D. đang ngồi ăn cơm trong nhà, Băng Anh tiến tới dùng chân đạp vào người làm D. té ngửa rồi áp sát đâm 2 nhát trúng vào ngực và tay của D.

Sau khi gây án, Băng Anh cầm dao bỏ về nhà rồi đi ra Công an xã Gành Dầu (TP. Phú Quốc) đầu thú.

D. được mọi người nhà đến Trạm y tế xã Gành Dầu cấp cứu nhưng đã tử vong. Ngoài mức án trên, HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 50 triệu đồng.

Theo Nhật Huy (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/dam-chet-ban-lam-chung-vi-khong-moi-uong-ruou-post1492788.tpo